[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.210] - Hasbro (Mỹ): Công ty sản xuất boardgame lớn nhất thế giới

13-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Hasbro, Mỹ là công ty sản xuất boardgame lớn nhất thế giới. Tính đến năm 2019, Hasbro trở thành là công ty mẹ của công ty giải trí và truyền thông đại chúng Entertainment One.

Hasbro, Inc. là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ chuyên đồ chơi, trò chơi chơi trên bàn (boardgame) và truyền thông, có trụ sở chính tại thành phố Pawtucket, bang Rhode Island. Hasbro sở hữu các nhãn hiệu và sản phẩm của Kenner, Parker Brothers và Milton Bradley, cùng nhiều thương hiệu khác. 

Trong số các sản phẩm, Hasbro nổi tiếng với các game như Transformers, G.I. Joe, Power Rangers, Rom, Micronauts, M.A.S.K., Monopoly, Furby, Nerf, Twister và My Little Pony. Thương hiệu Hasbro cũng tạo ra các chương trình truyền hình để quảng bá sản phẩm của mình, chẳng hạn như Family Game Night trên mạng Discovery Family, liên doanh với Discovery, Inc.

 

Tính đến năm 2019, Hasbro trở thành là công ty mẹ của công ty giải trí và truyền thông đại chúng Entertainment One.

 

Hasbro hiện là nhà sản xuất board game lớn nhất trên thế giới với các thương hiệu như Parker Brothers, Waddingtons, Milton Bradley, Wizards of the Coast và Avalon Hill (tất cả đều được mua lại từ những năm 1980).

Qua đó, Hasbro có các trò chơi nổi tiếng và bán chạy nhất từ những thương hiệu này như: Axis & Allies, Battleship, trò chơi bowling tự động Bowl-A-Tron 300, Buckaroo! và Candy Land.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ