[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.211] - Universal Music Group (Mỹ): Công ty âm nhạc lớn nhất thế giới

14-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Universal Music Group, Mỹ là công ty âm nhạc lớn nhất thế giới và là một trong những hãng thu âm "Big 3", cùng với Sony Music và Warner Music Group.

Universal Music Group (còn được gọi là UMG Recordings, Inc. ở Hoa Kỳ và viết tắt là UMG) là một tập đoàn âm nhạc toàn cầu của Mỹ phần lớn do tập đoàn truyền thông Pháp Vivendi sở hữu, trong đó công ty công nghệ Trung Quốc Tencent sở hữu một phần nhỏ cổ phần.

 

Trụ sở công ty toàn cầu của UMG được đặt tại thành phố Santa Monica, bang California. Universal Music Group hiện là công ty âm nhạc lớn nhất thế giới và là một trong những hãng thu âm "Big 3", cùng với Sony Music và Warner Music Group. 

Vào năm 2019, Fast Company đã vinh danh Universal Music Group là công ty âm nhạc sáng tạo nhất và vinh danh UMG trong Top 50 công ty sáng tạo nhất trên thế giới và "trong bối cảnh ngành công nghiệp âm nhạc đang chuyển đổi kỹ thuật số, Universal đang tái xác định lại diện mạo của một hãng nhạc hiện đại." UMG đã ký thỏa thuận cấp phép với hơn 400 nền tảng trên toàn thế giới.

 

Các nghệ sĩ nổi tiếng hợp tác với Universal Music Group có thể kế đến là: Ariana Grande, Taylor Swift, Justin Bieber, Adele...

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ