[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.234] - New Bedford Whaling Museum (Mỹ): Bảo tàng có mô hình tàu săn cá lớn nhất thế giới

22-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Tòa nhà Bourne của bảo tàng là nơi lưu giữ Lagoda, một mô hình bằng nửa con tàu săn cá voi được đưa vào hoạt động năm 1916 và là con tàu săn cá voi mô hình lớn nhất thế giới.

The New Bedford Whaling Museum (Bảo tàng săn cá voi New Bedford) là một bảo tàng ở thành phố New Bedford, bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Bảo tàng chuyên tập trung vào lịch sử, khoa học, nghệ thuật và văn hóa của ngành công nghiệp săn bắt cá voi quốc tế và vùng "Old Dartmouth" (nay là thành phố New Bedford và các thị trấn của Acushnet, Dartmouth, Fairhaven và Westport) nằm ở Bờ biển phía Nam của Massachusetts.

Bảo tàng được điều hành bởi Hiệp hội Lịch sử Old Dartmouth (ODHS), được thành lập vào năm 1903 "để tạo ra và thúc đẩy sự quan tâm đến lịch sử của Old Dartmouth." Kể từ đó, bảo tàng đã mở rộng phạm vi bao gồm các chương trình giải quyết các vấn đề toàn cầu "bao gồm các vấn đề về hậu quả của việc cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, sự đa dạng hóa của ngành công nghiệp và khả năng chịu đựng trong một xã hội đa văn hóa."

Bộ sưu tập của nó bao gồm hơn 750.000 hiện vật, trong đó có 3.000 mảnh xe kéo và 2.500 cuốn nhật ký từ các tàu săn cá voi, cả hai đều là bộ sưu tập lớn nhất trên thế giới, bên cạnh năm bộ xương cá voi hoàn chỉnh.

Tòa nhà Bourne của bảo tàng là nơi lưu giữ Lagoda, một mô hình bằng nửa con tàu săn cá voi được đưa vào hoạt động năm 1916 và là con tàu săn cá voi mô hình lớn nhất thế giới. Lagoda là một mô hình nửa quy mô của con tàu săn cá voi Lagoda, được đặt tại Bảo tàng săn cá voi New Bedford.

Con tàu ban đầu được đóng vào năm 1826, được chuyển đổi thành tàu săn cá voi vào năm 1841 và bị hỏng vào năm 1899. Mẫu được đưa vào hoạt động năm 1916 và là mẫu tàu săn cá voi lớn nhất thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ