[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.239] - Eli Lilly and Company (Mỹ): Nhà sản xuất và phân phối thuốc điều trị tâm thần lớn nhất thế giới

29-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lilly hiện là nhà sản xuất thuốc điều trị tâm thần lớn nhất và là công ty chuyên sản xuất Prozac (fluoxetine), Dolophine (methadone), Cymbalta (duloxetine) và Zyprexa (olanzapine).

Eli Lilly and Company là một công ty dược phẩm của Mỹ có trụ sở chính tại thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana và có văn phòng đặt tại 18 quốc gia. Sản phẩm của nó được bày bán ở khoảng 125 quốc gia. Công ty được thành lập vào năm 1876 bởi đại tá Eli Lilly, một nhà hóa dược đồng thời là cựu chiến binh trong Nội chiến Hoa Kỳ.

Những thành tựu đáng chú ý của Lilly bao gồm trở thành công ty đầu tiên sản xuất hàng loạt vắc-xin bại liệt do Jonas Salk phát triển, và chất insulin. Đây là một trong những công ty dược phẩm đầu tiên sản xuất insulin cho người bằng cách sử dụng DNA tái tổ hợp bao gồm Humulin (thuốc insulin), Humalog (insulin lispro) và sản phẩm insulin sinh học đầu tiên được chấp thuận ở Mỹ, Basaglar (insulin glargine).

Lilly hiện là nhà sản xuất thuốc điều trị tâm thần lớn nhất và là công ty chuyên sản xuất Prozac (fluoxetine), Dolophine (methadone), Cymbalta (duloxetine) và Zyprexa (olanzapine). Công ty được xếp hạng thứ 123 trong danh sách Fortune 500 năm 2019.

Công ty được xếp hạng thứ 221 trong danh sách Forbes Global 2000 về các công ty đại chúng lớn nhất thế giới và thứ 252 trong danh sách nhà tuyển dụng tốt nhất của Mỹ trong danh sách Forbes.

So với các nhà sản xuất thuốc khác, Lilly là nhà sản xuất và phân phối thuốc lớn nhất thế giới được sử dụng trong nhiều loại bệnh liên quan đến sức khỏe tâm thần và tinh thần, bao gồm trầm cảm lâm sàng, rối loạn lo âu tổng quát, nghiện ma tuý, mất ngủ, rối loạn lưỡng cực, tâm thần phân liệt và những bệnh khác.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ