[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.240] - Zoetis Inc.(Mỹ): Nhà sản xuất thuốc và vắc xin cho vật nuôi và gia súc lớn nhất thế giới

01-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Zoetis Inc., Mỹ là nhà sản xuất thuốc và vắc xin cho vật nuôi và gia súc lớn nhất thế giới. Các sản phẩm của Zoetis bao gồm: Apoquel, Cerenia, Convenia, Dectomax, Draxxin, Excede và Excenel…

Zoetis Inc. là nhà sản xuất thuốc và vắc xin cho vật nuôi và gia súc lớn nhất thế giới. Công ty từng là công ty con của Pfizer, nhà sản xuất thuốc lớn nhất thế giới, nhưng với việc Pfizer rút 83% cổ phần của mình trong công ty Zoetis ra thì giờ đây Zoetis là một công ty hoàn toàn độc lập.

Công ty trực tiếp tiếp thị sản phẩm tại khoảng 45 quốc gia và bán sản phẩm tại hơn 100 quốc gia. Các hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ chiếm 50% tổng doanh thu. Cùng với sự kiện ra mắt vào tháng 6 năm 2013, S&P Dow Jones Indices thông báo rằng Zoetis sẽ thay thế First Horizon National Corporation trong chỉ số thị trường chứng khoán S&P 500.

28 cơ sở ở 11 quốc gia tạo nên mạng lưới sản xuất của Zoetis, mỗi cơ sở được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu quy định về an toàn hóa chất và tác nhân lây nhiễm. 

Nhiều cơ sở hoạt động nghiên cứu và phát triển của Zoetis được đặt cùng với các địa điểm sản xuất, một sự hợp tác cho phép đưa sản phẩm mới ra thị trường nhanh hơn. Zoetis xây dựng dựa trên lịch sử sáu thập kỷ của Pfizer và hướng tới các công nghệ sản xuất sáng tạo công nghệ cao.

Các sản phẩm của Zoetis bao gồm: Apoquel, Cerenia, Convenia, Dectomax, Draxxin, Excede và Excenel…

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ