[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.241] - Thor Industries, Inc. (Mỹ): Nhà sản xuất xe dã ngoại lớn nhất thế giới

02-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Hymer là nhà sản xuất xe dã ngoại lớn nhất ở châu Âu. Kết quả của thương vụ, Thor Industries trở thành nhà sản xuất xe dã ngoại lớn nhất trên thế giới. Việc mua bán đã chính thức được chốt vào tháng 2 năm 2019.

Thor Industries, Inc. là nhà sản xuất xe dã ngoại (Recreational Vehicle) của Mỹ. Công ty bán các loại xe dã ngoại có thể kéo và có động cơ thông qua các thương hiệu công ty con của mình bao gồm Airstream, Heartland RV, Jayco, Livin Lite RV cùng các thương hiệu khác.

Trụ sở chính của công ty nằm ở thành phố Elkhart, bang Indiana. Thor Industries có các cơ sở sản xuất ở các bang Michigan, Ohio, Indiana, Idaho và Oregon.

Thor Industries, Inc. được thành lập vào ngày 29 tháng 8 năm 1980, khi Wade F. B. Thompson và Peter Busch Orthwein mua lại thương hiệu xe kéo du lịch Airstream từ công ty Beatrice Foods. Tên "Thor" kết hợp hai chữ cái đầu tiên của tên mỗi doanh nhân.

Vào tháng 7 năm 2016, Thor mua lại Jayco Inc. với giá 576 triệu đô la. Jayco, có trụ sở tại thị trấn Middlebury, bang Indiana, từng là nhà sản xuất xe dã ngoại thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất trên thế giới trước khi bị mua lại. Sau thương vụ, các công ty con của Jayco (bao gồm Starcraft RV, Highland Ridge, và Entegra Coach) cũng thuộc về Thor.

Vào tháng 9 năm 2018, có thông báo rằng Thor đã đồng ý mua lại công ty Hymer, một nhà sản xuất xe dã ngoại của Đức, trong một thỏa thuận trị giá 2,45 tỷ USD tại thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử của công ty. Hymer là nhà sản xuất xe dã ngoại lớn nhất ở châu Âu. Kết quả của thương vụ, Thor Industries trở thành nhà sản xuất xe dã ngoại lớn nhất trên thế giới. Việc mua bán đã chính thức được chốt vào tháng 2 năm 2019.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ