[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.243] - Smithsonian Institution (Mỹ): Khu phức hợp bảo tàng và viện nghiên cứu lớn nhất thế giới

05-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Smithsonian Institution, Mỹ là khu phức hợp bảo tàng và viện nghiên cứu lớn nhất thế giới, với 19 viện bảo tàng, 9 trung tâm nghiên cứu cùng các chi nhánh trên khắp thế giới.

Viện Smithsonian, còn được gọi đơn giản là Smithsonian, là một cơ quan phát hành uy tín của Hoa Kỳ bao gồm một nhóm các bảo tàng và trung tâm nghiên cứu. Viện được thành lập vào ngày 10 tháng 8 năm 1846 nhằm tăng cường và truyền bá kiến thức.

Viện Smithsonian là khu phức hợp bảo tàng và nghiên cứu lớn nhất thế giới, với 19 viện bảo tàng, 9 trung tâm nghiên cứu cùng các chi nhánh trên khắp thế giới.

Được gọi với cái tên là "gác mái của quốc gia" vì lưu trữ tới 154 triệu vật dụng. Viện bao gồm 19 bảo tàng, 21 thư viện, 9 trung tâm nghiên cứu và sở thú, tất cả đều chứa các địa danh lịch sử và kiến trúc, hầu hết nằm ở quận Columbia. Các cơ sở bổ sung được đặt tại thị trấn Maryland, thành phố New York và bang Virginia.

Hơn 200 tổ chức và bảo tàng ở 45 tiểu bang, vùng lãnh thổ Puerto Rico và Panama là các chi nhánh của Smithsonian.

Viện thu hút tới 30 triệu du khách hàng năm và có vé vào cổng miễn phí. Ngân sách hàng năm của viện là khoảng 1,2 tỷ đô la, với hai phần ba đến từ ngân sách liên bang hàng năm. Các khoản tài trợ khác đến từ tài trợ của tổ chức, đóng góp của tư nhân và doanh nghiệp, hội phí, và doanh thu bán lẻ, nhượng quyền và doanh thu cấp phép.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ