[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.246] - Celanese Corporation (Mỹ): Nhà sản xuất axit axetic và monome vinyl axetat lớn nhất thế giới

09-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Celanese Corporation, Mỹ là nhà sản xuất axit axetic và monome vinyl axetat lớn nhất thế giới, hai trong số đó nằm ở khu Clear Lake của thành phố Pasadena, bang Texas, và thứ ba là ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc.

Celanese Corporation, trước đây được gọi là Hoechst Celanese, là một công ty vật liệu đặc biệt và công nghệ toàn cầu nằm trong danh sách Fortune 500 có trụ sở chính tại thành phố Irving, bang Texas, Hoa Kỳ.

Công ty là nhà sản xuất axit axetic hàng đầu thế giới, với tổng sản lượng của công ty hiện đạt 1,95 triệu tấn mỗi năm, chiếm khoảng 25% sản lượng toàn cầu. Celan cũng là nhà sản xuất monome vinyl axetat (VAM) lớn nhất thế giới.

Celanese vận hành 25 nhà máy sản xuất và sáu trung tâm nghiên cứu tại 11 quốc gia, chủ yếu ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Công ty sở hữu và vận hành ba nhà máy sản xuất axit axetic lớn nhất thế giới, hai trong số đó nằm ở khu Clear Lake của thành phố Pasadena, bang Texas, và thứ ba là ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ