[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.250] - Sysco (Mỹ): Nhà phân phối thực phẩm lớn nhất thế giới

17-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sysco, Mỹ là nhà phân phối thực phẩm lớn nhất thế giới, chuyên tiếp thị và phân phối các thực phẩm, đồ dùng nhỏ, thiết bị nhà bếp và mặt bàn cho các nhà hàng.

Sysco Corporation là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ được thành lập bởi Herbert Irving, John F. Baugh và Harry Rosenthal vào năm 1969, chuyên tiếp thị và phân phối các thực phẩm, đồ dùng nhỏ, thiết bị nhà bếp và mặt bàn cho các nhà hàng, cơ sở chăm sóc sức khỏe và giáo dục, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đón khách như khách sạn và nhà trọ, và bán buôn cho các công ty khác có dịch vụ cung cấp thực phẩm như Aramark và Sodexo.

 

Công ty có trụ sở chính tại quận Energy Corridor của thành phố Houston, bang Texas. Sysco, từ viết tắt của Systems and Services Company, là nhà phân phối thực phẩm lớn nhất thế giới; Sysco có hơn 600.000 khách hàng trong nhiều lĩnh vực, trong đó tư vấn quản lý cũng là một phần không thể thiếu trong các dịch vụ của công ty.

Công ty điều hành khoảng 330 cơ sở phân phối trên toàn thế giới, cung cấp dịch vụ cho hơn 90 quốc gia.

Công ty trở thành công ty đại chúng vào ngày 3 tháng 3 năm 1970. Vào ngày 20 tháng 7 năm 2009, tạp chí Fortune đã xếp Sysco đứng thứ 204 trong danh sách Fortune 500 thường niên những công ty lớn nhất thế giới dựa trên doanh số bán hàng. Công ty xếp thứ 54 trong danh sách Fortune 500 năm 2018 về các tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tổng doanh thu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ