[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.254] - Kampgrounds of America (Mỹ): Công ty quản lý hệ thống khu cắm trại tư nhân lớn nhất thế giới

22-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Các khu cắm trại đầu tiên, được gọi là khu cắm trại Billings, nằm trong khu đất của Drum ở phía bắc sông Yellowstone. Với $ 1,75 mỗi đêm, những người cắm trại có thể dựng lều của mình trên một khu cắm trại bao gồm bàn ăn ngoài trời và khu trại lửa.

Kampgrounds of America (Viết tắt: KOA) là công ty quản lý hệ thống các khu cắm trại tư nhân lớn nhất thế giới với gần 500 địa điểm trên khắp Hoa Kỳ và Canada. Công ty được thành lập vào năm 1962 và có trụ sở tại thành phố Billings, bang Montana. Chủ tịch / Giám đốc điều hành hiện tại của KOA là Toby O’Rourke.

KOA được thành lập năm 1962 tại thành phố Billings, bang Montana bởi các doanh nhân Dave Drum, John Wallace cùng 2 đối tác khác. Drum có ý tưởng bắt đầu các khu cắm trại trong khi đi dạo cơ ngơi của mình dọc theo sông Yellowstone và nhìn thấy những du khách đang hướng đến hội chợ Thế giới Seattle.

Các khu cắm trại đầu tiên, được gọi là khu cắm trại Billings, nằm trong khu đất của Drum ở phía bắc sông Yellowstone. Với $ 1,75 mỗi đêm, những người cắm trại có thể dựng lều của mình trên một khu cắm trại bao gồm bàn ăn ngoài trời và khu trại lửa.

Khu cắm trại đầu tiên này cũng có vòi hoa sen nước nóng, phòng vệ sinh và một cửa hàng nhỏ. Ý tưởng cho khu cắm trại nhanh chóng thành công và đến mùa hè năm 1963, Drum, Wallace cùng các đối tác của họ quyết định tạo ra một hệ thống các khu cắm trại trên khắp Bắc Mỹ.

Họ đặt tên công ty là Kampgrounds of America và bắt đầu bán nhượng quyền thương mại. Vào cuối mùa cắm trại năm 1969, KOA đã có 262 khu cắm trại đang hoạt động trên khắp Hoa Kỳ. Đến năm 1972, 10 năm sau khi KOA thành lập, KOA đã có 600 khu cắm trại nhượng quyền.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ