[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.255] - Carnival Corporation & plc (Mỹ): Công ty du lịch nghỉ dưỡng tàu thuyền lớn nhất thế giới

22-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Carnival Corporation & plc, Mỹ là công ty du lịch nghỉ dưỡng tàu thuyền lớn nhất thế giới. Tập đoàn Carnival bao gồm 9 thương hiệu du lịch và 1 thương hiệu trải nghiệm hành trình, điều hành một đội tàu tổng hợp gồm 104 con tàu.

Carnival Corporation & plc là một nhà điều hành du lịch của Anh-Mỹ, hiện là công ty du lịch nghỉ dưỡng tàu thuyền lớn nhất thế giới, với đội tàu kết hợp hơn 100 tàu thuộc 10 thương hiệu tuyến du lịch. Carnival Corporation được thành lập với tên gọi Carnival Cruise Line vào năm 1972.

Là một công ty được niêm yết kép, Carnival bao gồm hai công ty, Carnival Corporation có trụ sở tại Hoa Kỳ được thành lập tại Panama và Carnival plc có trụ sở tại Vương quốc Anh, hoạt động như một thực thể.

Carnival Corporation được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York và Carnival plc được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London. Carnival được liệt kê trong cả hai chỉ số S&P 500 và FTSE 250.

Tổ chức được thành lập bởi Panama Carnival Corporation và có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, với trụ sở hoạt động đặt tại thành phố Doral, bang Florida. Tổ chức Carnival plc của Vương quốc Anh có trụ sở tại Southampton. Tập đoàn Carnival bao gồm 9 thương hiệu du lịch và 1 thương hiệu trải nghiệm hành trình, điều hành một đội tàu tổng hợp gồm 104 con tàu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ