[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.260] - Florida Museum of Natural History (Mỹ): Bảo tàng có bộ sưu tập ốc trên cạn lớn nhất thế giới

29-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Florida Museum of Natural History, Mỹ là bảo tàng có bộ sưu tập ốc trên cạn lớn nhất thế giới, với bộ sưu tập chủ yểu sưu tầm từ những nơi như đảo Hispaniola, Mexico Trung Mỹ, Pakistan và Thái Lan.

The Florida Museum of Natural History (Tạm dịch: Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Florida. Viết tắt: FLMNH) là bảo tàng lịch sử tự nhiên chính thức được nhà nước tài trợ và cấp phép của bang Florida. Các cơ sở chính của bảo tàng được đặt tại đường 3215 Hull trong khuôn viên của Đại học Florida ở thành phố Gainesville.

Cơ sở triển lãm công cộng chính, Powell Hall và Trung tâm McGuire trực thuộc, nằm trong Trung tâm Văn hóa (Cultural Plaza), nơi nó nằm chung với Bảo tàng Nghệ thuật Samuel P. Harn và Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Curtis M. Phillips.

Cơ sở nghiên cứu chính và tòa nhà trưng bày công cộng trước đây, Dickinson Hall, nằm ở phía đông của khuôn viên trường, ở góc đường Museum và Newell Drive.

Bảo tàng nổi tiếng khi có bộ sưu tập ốc trên cạn lớn nhất thế giới, từ những nơi như đảo Hispaniola, Mexico Trung Mỹ, Pakistan và Thái Lan, đặc biệt phần lớn bộ sưu tập ốc cũng có ở những nơi như phía tây đông Hoa Kỳ, Tây Ấn, Nam Mỹ Andean, Madagascar, Đông Nam Á và châu Đại Dương.

Các bộ sưu tập động vật thân mềm nước ngọt có rất nhiều ở các khu vực như đông nam Hoa Kỳ, Mexico, Trung Mỹ, Andean Nam Mỹ và Philippines.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ