[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.269] - Dole Food Company, Inc. (Mỹ): Nhà sản xuất trái cây và rau quả lớn nhất thế giới

11-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Dole phân phối thực phẩm thực vật tươi ở dạng trái cây nguyên quả, rau nguyên quả, quả mọng và rau tươi cắt nhỏ.

Dole Food Company, Inc. (tên trước đây là Standard Fruit Company) là một tập đoàn đa quốc gia về nông nghiệp của Mỹ có trụ sở chính tại thành phố Westlake Village, bang California.

Công ty là nhà sản xuất trái cây và rau quả lớn nhất trên thế giới, hoạt động với 74.300 nhân viên làm việc toàn thời gian và theo thời vụ, chịu trách nhiệm về hơn 300 sản phẩm tại 90 quốc gia. Dole tiếp thị các mặt hàng thực phẩm như chuối, dứa, nho, dâu tây, xà lách, các loại trái cây, nước trái cây tươi và đông lạnh khác. 

 

Dole là công ty sản xuất hoạt động theo phương thức tích hợp theo chiều dọc (vertically integrated), sở hữu các nhà máy ở Trung Mỹ. Dole vận hành một đội gồm 19 tàu container được thiết kế đặc biệt để làm container đông lạnh và có hẵn các máy trục riêng thay vì phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng tại cảng. 

Dole phân phối thực phẩm thực vật tươi ở dạng trái cây nguyên quả, rau nguyên quả, quả mọng và rau tươi cắt nhỏ.

Các sản phẩm đóng gói bao gồm trái cây đựng tô, trái cây tô dạng gel (thạch), trái cây đựng trong lọ nhựa, trái cây parfaits, trái cây chiên giòn, chà là, nho khô và trái cây đóng hộp. Các sản phẩm đông lạnh bao gồm quả mọng, trái cây nhiệt đới và trái cây dạng thanh. Nước trái cây được bán ướp lạnh, đông lạnh hoặc đóng hộp. Các sản phẩm salad bao gồm rau xanh, bộ dụng cụ làm salad và các loại rau cắt nhỏ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ