[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.279] - Taste of Chicago (Mỹ): Lễ hội ẩm thực lớn nhất thế giới

26-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lễ hội cũng có các sự kiện không liên quan đến ẩm thực như có nhiều sân khấu biểu diễn chương trình nhạc sống, bao gồm Petrillo Music Shell, các gian hàng bày bán cùng nhiều màn trình diễn sôi động.

The Taste of Chicago (còn được gọi theo địa phương là The Taste) là lễ hội ẩm thực lớn nhất thế giới, được tổ chức trong năm ngày vào tháng 7 tại Chicago, bang Illinois ở công viên đô thị Grant Park. Sự kiện này cũng là lễ hội lớn nhất ở Chicago.

Tuy nhiên, lễ hội cũng có các sự kiện không liên quan đến ẩm thực như có nhiều sân khấu biểu diễn chương trình nhạc sống, bao gồm Petrillo Music Shell, các gian hàng bày bán cùng nhiều màn trình diễn sôi động. Các hoạt động âm nhạc đa dạng từ các nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn quốc như Carlos Santana, Moby, Kenny Rogers hoặc Robert Plant cho đến một số nghệ sĩ địa phương.

Taste of Chicago cũng có các trò chơi bao gồm đu quay và nhảy để khỏe (Jump to Be Fit) bên cạnh các trò khác. Arnie Morton là người chủ trì sự kiện. Ông quyết định xếp hàng các nhà hàng ở Chicago để tham gia và thuyết phục thị trưởng Chicago lúc đó là Jane Byrne và Ủy viên phụ trách các vấn đề văn hóa Lois Weisberg để lấy Đại lộ Michigan để tổ chức sự kiện Taste of Chicago đầu tiên vào ngày 4 tháng 7 năm 1980.

Khi lễ hội được tổ chức lần đầu, ban tổ chức chỉ kỳ vọng 100.000 người tham gia, nhưng con số vượt ngoài mong đợi khi có hơn 250.000 người tham gia, với doanh thu từ việc bán đồ ăn và nước ngọt đạt 300.000 đô la.

Năm tiếp theo, Taste of Chicago được chuyển đến công viên đô thị Grant Park để tổ chức và phát triển về quy mô và phạm vi khi sự kiện được kéo dài đến 10 ngày, hợp tác với nhiều nhà cung cấp thực phẩm và nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc hơn; từ đó Taste of Chicago cũng trở thành lễ hội ẩm thực lớn nhất thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ