[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.281] - Pierce Manufacturing (Mỹ): Công ty thiết bị chữa cháy lớn nhất thế giới

27-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Pierce Manufacturing là nhà sản xuất thiết bị cứu hỏa và cứu hộ tùy chỉnh có trụ sở tại Mỹ, thành phố Appleton, bang Wisconsin và là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Oshkosh Corporation.

Pierce Manufacturing là nhà sản xuất thiết bị cứu hỏa và cứu hộ tùy chỉnh có trụ sở tại Mỹ, thành phố Appleton, bang Wisconsin và là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Oshkosh Corporation. Pierce được Oshkosh mua lại vào năm 1996 và hiện là công ty thiết bị cứu hỏa lớn nhất trên thế giới.

Công ty được thành lập vào năm 1913 bởi Humphrey Pierce và con trai ông Dudley với tên là Pierce Auto Body Works Inc., tập trung vào việc chế tạo thân xe tải tùy chỉnh cho Ford Model T.

Cơ sở sản xuất đầu tiên được thiết kế vào năm 1917 và được mở rộng vào năm 1918 bởi kiến trúc sư Wallace W. DeLong. Từ những năm 1960 đến đầu những năm 1980, Pierce chủ yếu được biết đến với việc chế tạo các thân xe tùy chỉnh trên khung gầm tùy chỉnh của các nhà sản xuất thương mại và thương mại khác, được coi là nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM).

Mặc dù tên Arrow được sử dụng cho khung xe tùy chỉnh đầu tiên ra mắt vào năm 1979 của Pierce Manufacturing, nhưng công ty không có liên kết với công ty xe hơi Pierce-Arrow nổi tiếng của George N. Pierce ở thành phố Buffalo, bang New York, hoạt động từ năm 1901 đến năm 1938.

Tuy nhiên, Pierce -Arrow Motor Car Company tình cờ cung cấp động cơ 8 và 12 xi-lanh cho công ty Seagrave để sử dụng trong thiết bị cứu hỏa của họ. Những động cơ này tiếp tục được sản xuất ngay cả sau khi Pierce-Arrow ngừng hoạt động vào năm 1938. Seagrave tiếp tục cung cấp thiết bị chữa cháy với "Pierce-Arrow" V-12 cho đến năm 1970.

Trong suốt nhiều năm, Pierce đã có quan hệ đối tác với nhiều nhà sản xuất khác, đặc biệt là khi nói đến các thiết bị bay. Ngoài các cơ sở chính ở bang Wisconsin, công ty còn có các cơ sở ở thành phố Bradenton, bang Florida, trong đó cơ sở ở Florida là nơi sản xuất khung Sabre tùy chỉnh và dòng thiết bị Responder.

Mãi đến năm 2017,  Pierce trở thành nhà sản xuất thiết bị chữa cháy lớn nhất. Khách hàng của Pierce có mạng lưới khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Trung Quốc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ