[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.283] - Grimmway Farms (Mỹ): Nhà trồng trọt, sản xuất và vận chuyển cà rốt lớn nhất trên thế giới

01-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Grimmway Farms xử lý 10 triệu pound cà rốt mỗi ngày và trồng trên 40.000 mẫu đất cà rốt. Các sản phẩm khác của Grimmway bao gồm cô đặc nước ép cà rốt và các món làm từ nước ép cà rốt được dùng trong nước súp, hỗn hợp rau củ, công thức gia vị và các chất phụ gia tạo hương vị.

Grimmway Farms là nhà trồng trọt, sản xuất và vận chuyển cà rốt lớn nhất trên thế giới. Công ty có trụ sở chính tại thành phố Bakersfield, tiểu bang California, và đã thuộc sở hữu của gia đình và điều hành trong hơn 40 năm. Các bộ phận của Grimmway bao gồm Grimmway Farms, Cal-Organic Farms, Bunny-Luv và Bunny-Luv Organic.

Các cơ sở hoạt động của công ty nằm ở các bang như California, Colorado, Florida, Georgia, Oregon và Washington. Điều đặc biệt công ty đã được công nhận về việc phổ biến cà rốt ở trẻ em.

Grimmway Farms được thành lập vào giữa những năm 1960 khi hai anh em Rodney Grimm và Robert Grimm bắt đầu canh tác 5 mẫu ngô ngọt trên trang trại gà của ông nội họ ở thành phố Anaheim, tiểu bang California.

Qua nhiều năm, Grimmway Farms trồng thêm các loại cây khác bán cùng với ngô trong các quầy sản xuất nhỏ ven đường thuộc sở hữu gia đình. Vào đầu những năm 1980, sau khi khái niệm cà rốt non được một công ty khác ở Los Angeles bán thử nghiệm thành công, anh em nhà Grimm chuyển đến Kern County và bắt đầu chế biến cà rốt non.

Grimmway Farms xử lý 10 triệu pound cà rốt mỗi ngày và trồng trên 40.000 mẫu đất cà rốt. Các sản phẩm khác của Grimmway bao gồm cô đặc nước ép cà rốt và các món làm từ nước ép cà rốt được dùng trong nước súp, hỗn hợp rau củ, công thức gia vị và các chất phụ gia tạo hương vị.

Cà rốt qua chế biến của Grimmway được chứng nhận kosher (nếu có). Cal-Organic Farms, bộ phận hữu cơ của Grimmway Farms, sản xuất 65 loại cây trồng quanh năm bao gồm: cà rốt, tỏi tây, bông cải xanh và rau diếp.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ