[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.284] - Twins Days (Mỹ): Lễ hội quy tụ song sinh thường niên lớn nhất thế giới

02-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Đây là sự kiện tụ họp hàng năm lớn nhất của các cặp song sinh trên thế giới, thu hút hàng nghìn người tham gia từ các khu vực khắp Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới.

Twins Days được tổ chức hàng năm vào cuối tuần đầy đủ đầu tiên của tháng 8 tại thành phố Twinsburg, tiểu bang Ohio, Hoa Kỳ để kỷ niệm các cặp song sinh về mặt sinh học hoặc các cặp bội số khác như sinh ba và sinh bốn.

Sự kiện này diễn ra thường niên vào mùa hè kể từ năm 1976 khi lễ hội được thành lập bởi một nhóm công dân Twinsburg, dựa trên ý tưởng do Dennis Casamatta phát triển và bao gồm cả Ray Diersing, người cũng có hai cô con gái sinh đôi. Đây là sự kiện tụ họp hàng năm lớn nhất của các cặp song sinh trên thế giới, thu hút hàng nghìn người tham gia từ các khu vực khắp Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới.

Sự kiện thường xuyên thu hút khoảng 2.000 cặp sinh đôi. Được biết lễ hội vào năm 2014 có tới khoảng 1.140 các cặp sinh đôi, sinh ba, sinh tư đã đăng ký tham gia trước, với đa dạng quốc tịch từ những người đến từ Nigeria, Brazil, Úc, Ghana, Canada, Ireland, cho tới New Zealand, Pháp, Ý, Anh, Bỉ, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ. Lễ hội năm 2014 được lấy chủ đề là một sự kiện "hòa bình và tình yêu", được gọi là "Twinstock: Groovy in Twinsburg".

Lễ hội đã phát triển theo cách truyền thống của riêng mình trong những năm qua. Như nhà văn Tony Barrell đã ghi chú trong một bài báo lớn vào năm 2003, “Một quy tắc lễ hội bất thành văn có nghĩa là các cặp song sinh giống hệt nhau cũng phải ăn mặc giống nhau ở mọi khía cạnh.

Điều này áp dụng đối với tất cả các đối tượng từ đàn ông 70 tuổi cho tới các cô gái 17 tuổi, hay những em bé sơ sinh nằm trong xe đẩy. " Lễ hội được khai mạc hàng năm với màn trình diễn The Star-Spangled Banner, do John và Jerry Starlet trình diễn cùng một cuộc diễu hành dọc theo đường Ravenna.

Lễ hội thu hút nhiều thành viên của cộng đồng khoa học, những người sử dụng sự hiện diện của hàng nghìn cặp song sinh giống hệt nhau và là anh em để tiến hành các nghiên cứu song sinh tự nguyện, nhằm xác định cơ sở di truyền hoặc không di truyền của một loạt các đặc điểm của con người. Dĩ nhiên các cặp sinh đôi thường được thưởng khi họ đăng ký tham gia.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ