[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.285] - Montreal Fireworks Festival (Canada): Cuộc thi pháo hoa lớn nhất thế giới

03-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cuộc thi diễn ra theo hình thức bằng cách tổ chức một loạt các màn trình diễn pháo hoa với tần suất hai tuần một lần, thường bắt đầu vào cuối tháng 6 và kết thúc vào cuối tháng 7.

L'International des Feux Loto-Québec, còn được gọi là lễ hội Pháo hoa Montreal, là cuộc thi pháo hoa lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới. Lễ hội đã được tổ chức hàng năm tại công viên giải trí La Ronde trên hồ Dolphins, kể từ năm 1985, và được đặt theo tên nhà tài trợ chính của nó, Loto-Québec.

Lễ hội ước tính thu hút khoảng 3 triệu khán giả mỗi năm, với khoảng 6.000 quả pháo hoa được bắn ra trong mỗi buổi trình diễn. Mỗi mùa hè, 8 hoặc 9 công ty kỹ thuật bắn pháo hoa từ các quốc gia khác nhau thông qua việc trình diễn một chương trình bắn pháo hoa dài 30 phút, tranh giải vàng, Bạc và Đồng hoặc danh hiệu.

Cuộc thi diễn ra theo hình thức bằng cách tổ chức một loạt các màn trình diễn pháo hoa với tần suất hai tuần một lần, thường bắt đầu vào cuối tháng 6 và kết thúc vào cuối tháng 7. Pháo hoa được đồng bộ hóa với âm nhạc được phát qua một đài phát thanh của tỉnh.

Khán giả có thể mua vé để có chỗ ngồi đặt trước ở công viên giải trí La Ronde: khách tham quan có thể mua vé tại chỗ, trực tuyến hoặc thông qua nhóm đặc cách để có chiêm ngưỡng màn trình diễn pháo hoa một cách rõ nét và toàn cảnh với vị trí có tầm nhìn hoàn hảo.

Trong năm 2009 và 2010, các buổi biểu diễn chỉ được tổ chức vào tối thứ Bảy từ tháng 6 đến tháng 8, tuy nhiên vào năm 2011, các chương trình lại được tổ chức lại vào thứ 4 và thứ 7 với buổi biểu diễn bắt đầu từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 7.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ