[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.319] - Palm Springs Aerial Tramway (Mỹ): Cáp treo xoay lớn nhất thế giới

17-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cáp treo Palm Springs ở Palm Springs, California, là cáp treo xoay lớn nhất ở Mỹ và thế giới. Nó được khai trương vào tháng 9 năm 1963 như một con đường trên không đi từ Thung lũng Coachella đến gần đỉnh của núi San Jacinto. Cáp treo được xây dựng dọc theo Hẻm núi Chino.

Chuyến đi kéo dài mười hai phút rưỡi bắt đầu tại Trạm Valley ở độ cao 806m, đưa du khách băng qua năm quần xã sinh vật khác nhau để đến Trạm Mountain nằm ở  độ cao 2.596m trên mực nước biển.

 

Phần sàn của buồng cáp có đường kính 5,5 m và quay liên tục, tạo thành hai vòng 360 độ để hành khách có thể quan sát mọi cảnh đẹp trong suốt cuộc hành trình mà không cần di chuyển. Với sức chứa tối đa 80 người, đây là cáp treo xoay vòng lớn nhất tại Hoa Kỳ.

 

Khi đạt độ cao tối đa, hành khách có thể ngắm nhìn quang cảnh phía bắc trải dài hơn 320 km vào một ngày trời đẹp, phóng tầm mắt đến tận Núi Charleston ở phía bắc Las Vegas, Nevada. Tầm nhìn về phía đông và tây có thể lên đến 121 km. Thậm chí, hành khách còn có thể quan sát Biển Salton của California rõ ràng ở phía đông nam.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử

 

Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ