[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.324] - Monumento a la Virgen de la Paz (Venezuela): Bức tượng Đức Mẹ Maria cao nhất thế giới

22-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Tượng được thiết kế bởi nhà điêu khắc người Tây Ban Nha-Venezuela Manuel de la Fuente và khai trương vào ngày 21 tháng 12 năm 1983 bởi Tổng thống Luis Herrera Campins.

Monumento a la Virgen de la Paz là một bức tượng khổng lồ tôn vinh Đức Mẹ Maria. Được làm hoàn toàn bằng bê tông, nó nằm cách thành phố Trujillo của Venezuela 11 km về phía tây nam. Với chiều cao 46,72 mét, đây là bức tượng cao thứ 48 trên thế giới, bức tượng cao nhất ở Nam Mỹ và cao thứ hai ở châu Mỹ.

Ngoài ra, đây còn là bức tượng cao thứ tư mô tả một người phụ nữ trên thế giới và là bức tượng cao nhất của Đức Mẹ Mary trên thế giới. Tượng có chiều ngang 16 mét, với phần đế sâu 18 mét và nặng 1.200 tấn.

Tượng được thiết kế bởi nhà điêu khắc người Tây Ban Nha-Venezuela Manuel de la Fuente và khai trương vào ngày 21 tháng 12 năm 1983 bởi Tổng thống Luis Herrera Campins. Tượng đài đứng ở độ cao khoảng 1.600 mét so với mực nước biển, nằm trong vùng có tên Peña de la Virgen - nơi tương truyền rằng trinh nữ xuất hiện vào năm 1570.

Từ đài tưởng niệm có tầm nhìn toàn cảnh ngoạn mục ra khu vực: vào một ngày trời trong xanh, người ta có thể nhìn thấy toàn bộ bang Trujillo, các phần của Sierra Nevada de Mérida, và bờ biển phía nam của Hồ Maracaibo.

Mặc dù có kích thước khổng lồ và có tầm quan trọng nhất định khi tượng là biểu tượng kỷ niệm vị thánh bảo trợ của nhà nước, nhưng nơi đây lại là một trong những điểm du lịch ít được ghé thăm nhất ở thành phố Trujillo và ở Venezuela. Vào lễ Phục sinh năm 2010, chính quyền Trujillo báo cáo có tới 11.000 lượt du khách tham quan, trong khi khu bảo tồn José Gregorio Hernández ghi nhận gần 80.000 lượt và con đường thập giá truyền thống ở thị trấn Tostós đã được khoảng 57.000 khách du lịch đến thăm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ