[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.318] - Sukiya (Nhật Bản): Chuỗi nhà hàng gyūdon Nhật Bản lớn nhất thế giới

24-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Một chiếc Gyudon cỡ thường chỉ có giá 350 JPY, trong khi giá set menu của Gyudon với các món ăn kèm như súp Miso và salad xanh vào khoảng JPY500 đến JPY700.

Gyūdon ("bát thịt bò"), còn được gọi là gyūmeshi ("thịt bò và cơm"), là một món ăn Nhật Bản bao gồm một bát cơm với thịt bò và hành tây nấu trong nước sốt ngọt nhẹ có hương vị với dashi (cá và rong biển nước tương, xì dầu và rượu mirin (rượu gạo ngọt).

Thành phần trong món ăn Gyūdon đôi khi cũng bao gồm mì shirataki, và đôi khi được phủ lên trên một quả trứng sống hoặc trứng luộc mềm (onsen tamago). Đây là một món ăn phổ biến ở Nhật Bản, thường được phục vụ với beni shōga (gừng ngâm), shichimi (ớt xay) và một món ăn kèm là súp miso.

Sukiya là chuỗi nhà hàng gyūdon Nhật Bản lớn nhất thế giới. Chủ sở hữu của Sukiya, Zensho Holdings, được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo và có doanh thu 511 tỷ yên vào năm 2016. Khẩu hiệu của Sukiya được in bằng tiếng Anh bên ngoài nhà hàng là "tiết kiệm thời gian và tiền bạc" (Tiếng anh: save time and money). Được biết chuỗi nhà hàng này có nguồn gốc từ thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa. 

Một chiếc Gyudon cỡ thường chỉ có giá 350 JPY, trong khi giá set menu của Gyudon với các món ăn kèm như súp Miso và salad xanh vào khoảng JPY500 đến JPY700. Ngoài ra, tại Sukiya, bạn có thể thưởng thức nhiều bữa ăn phổ biến của Nhật Bản; Gyudon, bát thịt lợn gừng, cơm và cà ri, v.v. Các bữa ăn này có thể được tùy chỉnh theo sở thích cá nhân của khách với nhiều loại lớp trên bao gồm cả pho mát và kim chi. Ngoài ra, Sukiya cũng cung cấp bữa sáng với giá cả hợp lý.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ