[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.328] - Zumanjaro: Drop of Doom (Mỹ): Tòa tháp trò chơi rơi tự do cao nhất thế giới

26-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Zumanjaro: Drop of Doom bao gồm 3 điểm thả rơi tự do, mỗi điểm được gắn vào một sườn bên của cấu trúc trò chơi Kingda Ka. Mỗi tòa tháp trong số ba tòa tháp có một chiếc thuyền gondola không sàn duy nhất có 8 chỗ ngồi.

Zumanjaro: Drop of Doom là một trò chơi giải trí nằm tại công viên giải trí Six Flags Great Adventure ở thị trấn Jackson Township, bang New Jersey. Với chiều cao 126 m, trò chơi này được tích hợp chơi với tàu lượn Kingda Ka và được công nhận là tòa tháp trò chơi rơi tự do cao nhất thế giới.

Vào ngày 21 tháng 5 năm 2005, Kingda Ka mở cửa cho công chúng và trở thành tàu lượn cao nhất và nhanh nhất trên thế giới vào thời điểm đó, vượt qua cả hai kỷ lục thế giới được nắm giữ bởi tàu lượn Top Thrill Dragster tại công viên giải trí Cedar Point.

Zumanjaro: Drop of Doom bao gồm 3 điểm thả rơi tự do, mỗi điểm được gắn vào một sườn bên của cấu trúc trò chơi Kingda Ka. Mỗi tòa tháp trong số ba tòa tháp có một chiếc thuyền gondola không sàn duy nhất có 8 chỗ ngồi.

Trước khi bắt đầu, người chơi xếp hàng dọc tại khu vực chờ được bố trí không gian như môi trường sinh thái của loài khỉ đầu chó châu Phi. Tới lượt chơi, người chơi được thắt dây an toàn qua vai. Trò chơi bắt đầu với tàu lượn đi vào khu tiếp xe để nâng xe lên tháp trước khi đạt đến độ cao động là 126 m. Lúc này, tàu lượn sẽ phóng một cách nhanh chóng mặt, đạt một vận tốc giới hạn là 140 km / h trong vòng sáu giây. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ