[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.330] - Ace Hardware (Mỹ): Hợp tác xã bán lẻ phần cứng lớn nhất thế giới

27-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Vào cuối những năm 1940, Ace có doanh số bán buôn hơn 7 triệu đô la từ 133 cửa hàng mà nó cung cấp dịch vụ. Đến dịp kỷ niệm 35 năm thành lập vào năm 1959, công ty đã tăng hơn gấp ba lần con số này, với doanh số bán buôn là 24,5 triệu đô la từ 325 cửa hàng.

Ace Hardware Corporation là một hợp tác xã của các nhà bán lẻ phần cứng của Mỹ có trụ sở tại làng Oak Brook, tiểu bang Illinois, Hoa Kỳ. Đây là hợp tác xã bán lẻ phần cứng lớn nhất thế giới và là hợp tác xã bán lẻ phi tạp hóa lớn nhất của Mỹ.

Năm 1924, để tăng sức mua và lợi nhuận thu được, các doanh nhân Richard Hesse, E. Gunnard Lindquist, Frank Burke và Oscar Fisher đã hợp nhất các cửa hàng phần cứng ở thành phố Chicago, tiểu bang Illinois của họ thành "Ace Stores". Công ty được đặt theo tên của những phi công chiến đấu xuất sắc trong Thế chiến thứ nhất, nhằm tôn vinh tinh thần vượt qua mọi khó khăn của họ. Ace Stores được thành lập vào năm 1928 và công ty đã mở nhà kho đầu tiên một năm sau đó. Năm 1931, công ty đổi tên thành Ace Hardware Corporation.

Vào cuối những năm 1940, Ace có doanh số bán buôn hơn 7 triệu đô la từ 133 cửa hàng mà nó cung cấp dịch vụ. Đến dịp kỷ niệm 35 năm thành lập vào năm 1959, công ty đã tăng hơn gấp ba lần con số này, với doanh số bán buôn là 24,5 triệu đô la từ 325 cửa hàng.

Người sáng lập và chủ tịch lâu năm Richard Hesse nghỉ hưu vào năm 1973. Sau đó, công ty được bán cho các nhà bán lẻ của mình và tái cấu trúc như một hợp tác xã, chuyển trụ sở chính đến thành phố Oak Brook, tiểu bang Illinois. Các nhà bán lẻ độc lập trở thành cổ đông độc quyền trong công ty. Chiến lược này đã thành công và Ace đã vượt qua doanh số bán buôn 1 tỷ đô la lần đầu tiên vào năm 1985 và tiếp tục vượt qua con số 5 tỷ đô la vào năm 2015.

Vào năm 2012, Ace Hardware đã mua lại thành viên lớn nhất của mình, Westlake Ace Hardware, với giá 88 triệu đô la. Năm tiếp theo, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Ace, John Venhuizen đã đưa ra tầm nhìn 20/20, một chiến lược sử dụng sức mạnh mạng để cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn. Tính đến năm 2016, J. D. Power đã xếp hạng Ace Hardware "cao nhất về mức độ hài lòng của khách hàng đối với các cửa hàng bán lẻ cải tiến gia đình" trong mười năm liên tiếp.

Trong năm 2014 và 2015, Ace đã khai trương mạng lưới phân phối bán buôn của mình thông qua việc mua lại Emery-Waterhouse có trụ sở tại thành phố Portland, bang Maine và dịch vụ phân phối Jensen có trụ sở tại thành phố Spokane.

Cuối năm đó, Ace mở rộng hoạt động bán buôn của mình từ bờ biển này sang bờ biển khác với việc thành lập Emery Jensen Distribution, LLC. Chi nhánh phân phối mới này hoạt động dưới sự điều hành của Ace Wholesale Holdings LLC, một công ty con của Ace Hardware Corporation, và chuyên phục vụ các nhà bán lẻ độc lập không phải Ace Hardware.

Tính đến năm 2019, hợp tác xã đã có hơn 5.200 địa điểm tại 60 quốc gia. Ace điều hành 17 trung tâm phân phối tại Hoa Kỳ và các cơ sở phân phối mở thêm ở Trung Quốc, Panama và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ