[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.340] - Estadio Daniel Alcides Carrión (Peru): Sân vận động đa năng nằm ở vị trí cao nhất thế giới

05-02-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sân vận động có sức chứa cho 8.000 khán giả. Như đã được FIFA công nhận trên tạp chí chính thức của mình, không có sân nào nằm ở độ cao cao hơn sân vận động Estadio Daniel Alcides Carrión trên thế giới, khiến cho sân vận động xác lập kỷ lục là sân vận động thể thao nằm ở vị trí cao nhất thế giới.

Estadio Daniel Alcides Carrión là một nhà thi đấu thể thao dành cho việc tập luyện bóng đá nằm ở thành phố Cerro de Pasco của Peru nằm ở độ cao 4.378 mét so với mực nước biển. Sân vận động được đặt theo tên của một sinh viên y khoa người Peru - là người đã tự đặt cho mình cái tên Bệnh Carrion.

Một điểm độc đáo của sân vận động là nó được xây dựng và thiết kế bởi Quân đoàn Kỹ sư của Lực lượng Vũ trang Ai Cập.

Sân vận động có sức chứa cho 8.000 khán giả. Như đã được FIFA công nhận trên tạp chí chính thức của mình, không có sân nào nằm ở độ cao cao hơn sân vận động Estadio Daniel Alcides Carrión trên thế giới, khiến cho sân vận động xác lập kỷ lục là sân vận động thể thao nằm ở vị trí cao nhất thế giới.

Sân vận động này chênh lệch chiều cao nhiều so với các sân vận động khác như Hernando Siles ở thành phố La Paz, Atahualpa ở Quito, Campín ở Bogotá và sân vận động Azteca ở Mexico.

Tuy nhiên chính vì nằm ở độ cao quá cách biệt mà sân vận động Estadio Daniel Alcides Carrión đã từng là tâm điểm tranh cãi trong quá khứ. Điển hình là vào tháng 5 năm 2007, cơ quan quản lý bóng đá quốc tế FIFA đã cấm các trận đấu quốc tế được tổ chức nơi đây vì độ cao chót vót của sân vận động này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ