[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.349] - Lockheed Martin (Mỹ): Nhà thầu cung cấp sản phẩm và dịch vụ quân sự lớn nhất thế giới

06-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lockheed Martin là một trong những công ty lớn nhất trong ngành hàng không vũ trụ, hỗ trợ quân sự, an ninh và công nghệ. Đây là nhà thầu quốc phòng lớn nhất thế giới, dựa trên doanh thu cho năm tài chính 2014.

Lockheed Martin Corporation là một công ty hàng không vũ trụ, vũ khí, quốc phòng, an ninh và công nghệ tiên tiến của Mỹ. Công ty được thành lập bởi sự hợp nhất của Tập đoàn Lockheed với Martin Marietta vào tháng 3 năm 1995. Nó có trụ sở chính tại North Bethesda, bang Maryland, nằm trong khu vực Washington, D.C.,. Lockheed Martin có khoảng 110.000 nhân viên trên toàn thế giới tính đến tháng 1 năm 2020.

Lockheed Martin là một trong những công ty lớn nhất trong ngành hàng không vũ trụ, hỗ trợ quân sự, an ninh và công nghệ. Đây là nhà thầu quốc phòng lớn nhất thế giới, dựa trên doanh thu cho năm tài chính 2014.

Các cơ sở hoạt động của Lockheed Martin được chia thành nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Trong đó bao gồm:

Lĩnh vực Hàng không, với doanh thu khoảng 23,7 tỷ đô la trong năm 2019, bao gồm máy bay chiến thuật, máy bay vận tải và các ngành hàng liên quan kinh doanh nghiên cứu và phát triển hàng không.

Lĩnh vực Kiểm soát tên lửa và hỏa hoạn, với doanh số khoảng 10,1 tỷ đô la trong năm 2019, bao gồm hệ thống Phòng thủ Khu vực Độ cao Đầu cuối và Tên lửa PAC-3.

Lĩnh vực Hệ thống Rotary và Mission, với doanh thu khoảng 15,1 tỷ đô la trong năm 2019, bao gồm máy bay trực thăng quân sự và thương mại Sikorsky, hệ thống hải quân, tích hợp nền tảng cũng như các dây chuyền kinh doanh mô phỏng và huấn luyện.

Lĩnh vực Không gian, với doanh thu khoảng 10,9 tỷ đô la trong năm 2019, bao gồm bệ phóng vào không gian, vệ tinh thương mại, vệ tinh của chính phủ và các dòng tên lửa chiến lược của doanh nghiệp.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ