[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.351] - Film Reference Library (Canada): Thư viện có bộ sưu tập phim Canada bằng tiếng Anh lớn nhất thế giới

08-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Film Reference Library có hơn 80 bộ sưu tập đặc biệt tô lên nét lịch sử của điện ảnh Canada. Bộ sưu tập đặc biệt này bao gồm các hồ sơ lưu trữ gốc: các yếu tố tài liệu nghe nhìn và phim ảnh; tài liệu in ấn, danh mục lễ hội, cũng như kịch bản quay phim và ghi chú sản xuất.

Film Reference Library (FRL) là một bộ sưu tập nghiên cứu phim của Canada nằm ở tầng 4 của hộp đèn TIFF Bell, một trung tâm văn hóa tại thành phố Toronto, tỉnh Ontario, Canada. Thư viện là một nguồn tài nguyên truy cập miễn phí cho các học sinh, nhà làm phim, học giả và nhà báo.

Thư viện được liên kết với liên đoàn lưu trữ phim quốc tế (Tên: International Federation of Film Archives. Viết tắt: FIAF) để thúc đẩy học bổng điện ảnh của Canada và toàn cầu bằng cách thu thập, bảo quản và cung cấp quyền truy cập vào bộ sưu tập toàn diện các bản in phim và các tài nguyên tham khảo liên quan đến phim bao gồm sách, ấn phẩm định kỳ, kịch bản, hồ sơ nghiên cứu, phim, bộ tài liệu báo chí.

Thư viện chứa 60.000 tệp nghiên cứu phim, bao gồm các bộ báo chí, ảnh và đoạn văn, 20.000 đầu sách, 13.000 phim, 2000 kịch bản phim, 700 tên tạp chí và tiêu đề nhật ký, 80 bộ sưu tập đặc biệt, cùng các tài liệu nghiên cứu khác được tuyển chọn đa dạng và phong phú, 300.000 hình ảnh, 11.000 áp phích, 6000 nhạc phim và tiêu đề truyền hình.

Được thành lập vào năm 1990, Film Reference Library hiện lưu giữ bộ sưu tập phim Canada bằng tiếng Anh lớn nhất thế giới. Bằng việc lưu giữ hình ảnh, tiêu đề phim, tài liệu tham khảo, áp phích, nhạc phim và kịch bản, đây quả thực là một nguồn tài nguyên đáng kinh ngạc cho sinh viên điện ảnh, học giả, nhà làm phim, nhà biên kịch và bất kỳ ai yêu thích điện ảnh tham khảo.

Film Reference Library có hơn 80 bộ sưu tập đặc biệt tô lên nét lịch sử của điện ảnh Canada. Bộ sưu tập đặc biệt này bao gồm các hồ sơ lưu trữ gốc: các yếu tố tài liệu nghe nhìn và phim ảnh; tài liệu in ấn, danh mục lễ hội, cũng như kịch bản quay phim và ghi chú sản xuất.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ