[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.367] - Vertical Weld Center (Mỹ): Công cụ hàn tàu vũ trụ lớn nhất thế giới

25-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) SLS được xây bởi công cụ này sẽ là tên lửa mạnh nhất từng được xây dựng để thực thi các nhiệm vụ thám hiểm không gian sâu, bao gồm khám phá tiểu hành tinh và sao Hỏa.

Vertical Assembly Center là công cụ hàn tàu vũ trụ lớn nhất thế giới, chính thức mở cửa kinh doanh tại cơ sở lắp ráp Michoud của NASE tại New Orleans vào năm 2014. Công cụ hàn tàu xa xỉ khổng lồ này có chiều cao 51.8 m, rộng 23.7 m, được dùng để xây phần lõi của tên lửa Mỹ, Space Launch System (SLS).

SLS được xây bởi công cụ này sẽ là tên lửa mạnh nhất từng được xây dựng để thực thi các nhiệm vụ thám hiểm không gian sâu, bao gồm khám phá tiểu hành tinh và sao Hỏa.

Phần giai đoạn cốt lõi, có chiều cao 61 m cùng đường kính 8.4 m, sẽ chứa hydro lỏng đông lạnh và oxy lỏng để cung cấp nhiên liệu cho 4 động cơ RS-25 của tên lửa.

Vertical Assembly Center là một phần của các công cụ hiện đại được thiết kế để hàn phần lõi của SLS. Công cụ này sẽ nối các mái vòm, vòng và thùng để hoàn thành các bể chứa hoặc các cụm cấu trúc khô.

Nó cũng sẽ được sử dụng để đánh giá các mối hàn đã hoàn thành. Boeing là nhà thầu chính cho giai đoạn cốt lõi của SLS, bao gồm cả hệ thống điện tử hàng không.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ