[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.368] - Just For Laughs Comedy Festival: Lễ hội hài quốc tế lớn nhất thế giới

26-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Mỗi ngày, các nghệ sĩ biểu diễn “New Vaudevillians” và các nghệ sĩ khác biểu diễn cả những màn trình diễn mãn nhãn đã tai diễu hành khắp thành phố, đặc biệt là ở “Khu phố Latinh” - một khu vực nổi tiếng với các nhà hát, quán cà phê và cửa hàng mua sắm.

Just for Laughs là một lễ hội hài kịch được tổ chức vào tháng 7 hàng năm tại thành phố Montreal, tỉnh Quebec, Canada. Được thành lập vào năm 1983, đây là lễ hội hài kịch quốc tế lớn nhất trên thế giới.

Lễ hội được thành lập bởi Gilbert Rozon như một sự kiện ngôn ngữ Pháp kéo dài 2 ngày. Vào năm 1985, Andy Nulman tham gia vào đội ngũ nhân viên của lễ hội, cũng như giới thiệu các sự kiện tiếng Anh; dưới sự quản lý của Nulman, lễ hội kéo dài tới cả tháng, với những người biểu diễn nói tiếng Pháp trong nửa tháng đầu, và những người nói tiếng Anh trong nửa tháng sau. Trong đó, các hoạt động quốc tế và màn trình diễn không lời (như nhào lộn, kịch câm, v.v.) được phân bố khắp chương trình.

Mỗi ngày, các nghệ sĩ biểu diễn “New Vaudevillians” và các nghệ sĩ khác biểu diễn cả những màn trình diễn mãn nhãn đã tai diễu hành khắp thành phố, đặc biệt là ở “Khu phố Latinh” - một khu vực nổi tiếng với các nhà hát, quán cà phê và cửa hàng mua sắm. Vào mỗi buổi tối, các câu lạc bộ đêm và nhà hát biểu diễn trực tiếp cung cấp các chương trình đặc biệt hỗ trợ cho những người biểu diễn.

Mặc dù Just for Laughs thu hút khán giả từ khắp nơi trên thế giới, nhưng nhiều khán giả trong số đó là những nhà tuyển trạch tài năng, đại lý đặt vé, nhà sản xuất và cả quản lý đến từ ngành giải trí. Biểu diễn tại lễ hội là một trong những cơ hội lớn nhất để những tài năng chưa được phát hiện có cơ hội tỏa sáng trước các chuyên gia trong ngành.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ