[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.78] - Gruta Casa de Pedra (Brazil): Hang động có miệng hang lớn nhất thế giới

17-02-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Gruta Casa de Pedra, Brazil là hang động có miệng hang lớn nhất thế giới.

Gruta Casa de Pedra hay ngôi nhà hang động đá (House of Stone Cave) là một hang động tọa lạc tại công viên tiểu bang du lịch Alto Ribeira. Hang động này có chiều dài gần 3km và được mệnh danh là hang động có miệng hang lớn nhất thế giới, với chiều cao 172m. Được biết khu phức hợp hang động này đã được hình thành từ hàng ngàn năm trước.

Gruta Casa de Pedra thực chất là một hang động đá vôi có sông chảy qua. Chính vì lẽ đó mà trong hang hình thành rất nhiều các mỏ khoáng sản thứ cấp. Trong hang Gruta Casa de Pedra có các tấm màn và dãy cột nhũ đá và măng đá mọc sừng sững, tạo ra một cảm giác như đang lạc vào một thiên đường đẹp hút hồn khi đặt chân tới đây.

Bên cạnh đó, trong hang còn có hình thành các hiện tượng địa chất lý thú ở một số khu sảnh hang, các lớp đá chồng chất nhau tựa một bục giảng cùng một chùm các nhũ đá và măng đá mọc trên hang tựa như chùm đèn treo hoàng gia lấp lánh, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Ngoài ra, hệ động thực vật nơi đây cũng cực kỳ thu hút khách du lịch, với vô vàn sinh vật trú ngụ ở mọi ngóc ngách trong hang. Đặc biệt trong hang không hề tối do Gruta Casa de Pedra có một vài lỗ hang đủ để ánh sáng có thể lọt qua.

Thêm vào đó, trong hang cũng có một vài điểm sáng, giúp trong các khu vực có đá vôi hình thành thêm phần lấp lánh và huyền ảo; bên cạnh đó là các đường hầm thông qua hang với chiều dài gần 400m cùng 5 lối sảnh hang có không gian rộng lớn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ