[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.81] - Pizza Hut (Mỹ): Chuỗi nhà hàng pizza lớn nhất thế giới tính theo số lượng cửa hàng

20-02-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Pizza Hut, Mỹ là chuỗi nhà hàng pizza lớn nhất thế giới tính theo số lượng cửa hàng.

Pizza Hut là một công ty chuỗi nhà hàng Mỹ quốc tế do Dan và Frank Carney đồng sáng lập vào năm 1958 tại thành phố Wichita, bang Kansas. Công ty nổi tiếng với thương hiệu thực đơn ẩm thực mang đậm nét văn hóa của cả hai nước là Ý và Mỹ, trong đó nổi bật nhất là pizza và pasta, bên cạnh một số món phụ và tráng miệng mang tính bản địa.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2018, Pizza Hut đã có hơn 18,431 cơ sở nhà hàng trên toàn cầu, chính thức giúp cho Pizza Hut xác lập kỷ lục là chuỗi nhà hàng pizza lớn nhất thế giới tính theo số lượng cửa hàng. Công ty này hiện là công ty con của tập đoàn Yum! Brands – một trong những công ty nhà hàng lớn nhất thế giới.

Công ty Pizza Hut cũng bao gồm nhiều chi nhánh quốc tế, phổ biến ở khắp nơi như Canada, Mexico – Bắc Mỹ, Ấn Độ, Pakistan, Nhật Bản, Ả Rập Saudi, Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Qatar, Philippines, Việt Nam và cả Thái Lan…

Pizza Hut được chia thành nhiều loại hình nhà hàng đa dạng từ quy mô nhỏ đến lớn như nhà hàng theo kiểu gia đình truyền thống phổ biến ở các địa phương, bên cạnh các điểm cửa hàng giao hàng và vận chuyển, cùng vô số các điểm cửa hàng tổ hợp đa dạng các loại hình. 

Đặc biệt ở một vài nơi còn có hẳn trụ sở Pizza Hut chính, các điểm cơ sở này nổi tiếng với buffet ăn trưa, với các món ăn đa dạng từ pizza, xà lách, tráng miệng, bánh mì que cho tới quầy pasta. 

Vào năm 2017, Pizza Hut được công ty Richtopia có trụ sở tại Anh vinh danh ở thứ hạng 24 trong số 200 công ty có thương hiệu ảnh hưởng nhất thế giới.

Logo của Pizza Hut là “Red Roof”, logo này được đưa vào sử dụng chính thức từ năm 1967 tới 1999 thì không dùng nữa. Tuy nhiên vào ngày 25 và 27 tháng 6 năm 2019 vừa qua, Pizza Hut được cho là đã lấy lại được thương hiệu logo của mình.

Vào ngày 7 tháng 8 năm 2019, Pizza Hut tuyên bố rằng công ty sẽ dự định đóng cửa 500 trong số 7,496 các cơ sở nhà hàng tại Mỹ vào giữa năm 2021.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ