[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.86] - Baskin-Robbins (Mỹ): Chuỗi cửa hàng kem bán lẻ lớn nhất thể giới

26-02-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Baskin-Robbins, Mỹ là chuỗi cửa hàng kem bán lẻ lớn nhất thể giới.

Baskin-Robbins là một chuỗi cửa hàng bán lẻ Mỹ chuyên kinh doanh bánh và kem, có công ty mẹ là Dunkin’ Brands.

Có trụ sở tại thị trấn Canton thuộc bang Massachusetts, Baskin-Robbins do Burt Baskin và Irv Robbin thành lập vào năm 1945 tại thành phố Glendale, bang California.

Baskin-Robbins được xem là chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh kem lớn nhất thế giới, với hơn 8,000 hệ thống các cửa hàng trên khắp thế giới, trong đó có gần 2,500 cửa hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ và hơn 5,000 cửa hàng ở các quốc gia khác. Tính đến nay, Baskin-Robbins đã kinh doanh trên gần 50 quốc gia.

Baskin-Robbins nổi tiếng với slogan “31 vị”, sáng kiến này xuất phát từ việc mong muốn khách hàng có thể thử nếm trải nghiệm mỗi ngày một vị khác nhau trong tháng. Slogan độc đáo này bắt nguồn từ bên phía công ty phụ trách mảng quảng cáo vào năm 1953.

Ông Baskin và Robbins ban đầu muốn áp dụng chiến lược kinh doang bằng việc cho khách hàng có cơ hội nếm thử miễn phí tất cả các vị của hãng cho đến khi họ có thể chọn mua cho mình một vị ưa thích. 

Vào năm 2005, logo của công ty “BR” được cập nhập để làm nổi bật lên con số “31” như là một cách để đại diện cho 31 vị khác nhau đặc trưng của Baskin-Robbins, với con số 31 được tạo nên từ phần chữ cái “BR” được in đậm màu hồng, trong khi phần còn lại của logo được in màu xanh.

Kể từ năm 1945, Baskin-Robbins đã ra mắt hơn 1,300 vị khác nhau, trong đó năm 2019 có bổ sung thêm 2 vị mới là vị chay và vị không chứa sữa.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ