[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.94] - Alaska Airlines (Mỹ): Hãng hàng không giới thiệu phương thức làm thủ tục và in thẻ lên máy bay trực tuyến đầu tiên trên thế giới

10-03-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Alaska Airlines, Mỹ là hãng hàng không giới thiệu phương thức làm thủ tục và in thẻ lên máy bay trực tuyến đầu tiên trên thế giới.

Alaska Airlines là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới giới thiệu phương thức giúp cho hành khách có thể làm thủ tục và in thẻ lên máy bay thông qua internet.

Quy trình làm thủ tục kiểu mới này mang một bước đột phá quan trọng trong việc đem lại trải nghiệm tiện lợi cho hành khách khi đi máy bay. Đây cũng là lần đầu tiên từ trước tới nay mà hành khách có thể vừa làm thủ tục máy bay trực tuyến và vừa có thể in thẻ/vé lên máy bay của mình tại nhà hoặc tại văn phòng làm việc.

Phương thức này vô cùng tiện lợi khi giờ đây hành khách có thể đi trực tiếp qua cổng kiểm soát tại sân bay mà không phải dừng lại làm thủ tục rườm rà. Bên cạnh đó, hành khách cũng không phải tốn công xếp hàng hàng dài để mua vé khi giờ đây có hơn 200 các máy du lịch tức thì phục vụ việc mua vé (Tiếng anh: Instant Travel Machines. Viết tắt: ITM) được đặt tại 30 sân bay.

Phương thức mới này có nghĩa là mỗi một chiếc máy tính là một chiếc máy ITM, hành khách tương tác với máy là có thể lập tức mua được vé. Chỉ cần có kết nối mạng internet, hành khách có thể làm thủ tục máy bay bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu.

Ngoài ra, phương thức mới này cũng sẽ giúp hành khách tiện lợi trong việc làm thủ tục sớm hơn 1 giờ đồng hồ trước khi bất cứ chuyến bay nào khởi hành trong ngày.

Sau khi xác nhận thông tin thủ tục xong xuôi, hành khách có thể tiến hành in thẻ/vé lên máy bay của mình từ máy in tại nhà hoặc tại văn phòng cơ quan, sau đó là có thể đi trực tiếp tới sân bay mà không phải làm thủ tục phức tạp gì thêm. Ngoài ra trong tương lai, thẻ/vé lên máy bay sẽ được tích hợp một mã vạch để có thể scan tại cổng, phương thức này nhằm giúp đẩy nhanh quy trình làm thủ tục lên máy bay. 

 

Cách thức làm thủ tục trực tuyến của hãng Alaska Airlines không hạn chế việc hành khách phải xuất trình ảnh xác nhận danh tính (picture ID) cho nhân viên chăm sóc khách hàng trước khi lên máy bay.

Tuy nhiên, hãng Alaska hiện đang tiến hành một thử nghiệm tại thành phố Seattle, thử nghiệm này sử dụng mã vạch để nhận dạng thông tin hình ảnh đã được lưu trữ của những hành khách hay đi máy bay thường xuyên. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ