[Viện Kỷ Lục Châu Phi (AFRI) - Đề Cử - P.148] - Al Mahsamma agricultural drainage treatment (Ai Cập): Nhà máy xử lý chất thải nông nghiệp lớn nhất thế giới

08-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Al Mahsamma agricultural drainage treatment, Ai Cập là nhà máy xử lý chất thải nông nghiệp lớn nhất thế giới, có công suất hoạt động 1 triệu mét khối / ngày và được dự tính sẽ cung cấp cho hoạt động thủy lợi trên nền đất rộng 283 triệu mét vuông ở bán đảo Sinai.

Al Mahsamma agricultural drainage treatment là nhà máy xử lý, tái chế và tái sử dụng chất thải nông nghiệp lớn nhất thế giới được xây dựng tại Ai Cập.

Nhà máy này được xây dựng trên một diện tích 42,000 mét vuông tại thành phố quản trị Ismailia của quốc gia Bắc Phi, với chi phí xây dựng 100 triệu đô la Mỹ. Nhà máy Al Mahsamma là một dự án xây dựng bởi hai doanh nghiệp liên doanh giữa công ty cổ phần Metito – một nhà cung cấp các phương pháp năng lượng thay thế và quản lý nguồn nước thông minh toàn cầu đa quốc gia có trụ sở tại UAE (Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất) và công ty xây dựng Hassan Allam – một công ty kỹ sư, xây dựng và cơ sở hạ tầng hàng đầu tại Ai Cập – bên cạnh sự giám sát của cơ quan Armed Forces Engineering Authority.

Nhà máy trang bị các thiết bị công nghệ tiên tiến nhất cùng hệ thống quy trình xử lý nước thải với nhiều giai đoạn khác nhau. Ngoài ra, nhà máy Al Mahsamma cũng tích hợp công nghệ thông tin và kỹ thuật số nâng cao, nhằm theo dõi tính hiệu quả của quá trình vận hành và đảm bảo chất lượng nước tuân thủ theo quy định tiêu chuẩn của doanh nghiệp và yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, nhà máy cũng được trang bị các phòng thí nghiệm dùng cho việc phân tích và kiểm tra chất lượng nước tại khu vực dưới sự đánh giá của các chuyên gia.

Nhà máy có công suất hoạt động 1 triệu mét khối / ngày và được dự tính sẽ cung cấp cho hoạt động thủy lợi trên nền đất rộng 283 triệu mét vuông ở bán đảo Sinai. Việc xây dựng nhà máy này cũng là một phần nỗ lực của chính phủ để giúp phát triển khu vực bằng cách tạo ra các cộng đồng đô thị bền vững và cơ hội việc làm tại vùng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AFRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ