[Viện Kỷ Lục Châu Phi (AFRI) - Đề Cử - P.165] - Lake Volta (Ghana): Hồ chứa nhân tạo lớn nhất trên thế giới tính theo diện tích bề mặt

11-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lake Volta, Ghana là hồ chứa nhân tạo lớn nhất trên thế giới tính theo diện tích bề mặt. Hồ nằm hoàn toàn trong đất nước Ghana và có diện tích bề mặt là 8.502 km vuông, kéo dài từ thị trấn Akosombo ở phía nam đến phần phía bắc của đất nước.

Hồ Volta (Lake Volta) là hồ chứa nhân tạo lớn nhất trên thế giới dựa trên diện tích bề mặt. Hồ nằm sau đập Akosombo, nơi tạo ra một lượng điện đáng kể cho Ghana.

Hồ nằm hoàn toàn trong đất nước Ghana và có diện tích bề mặt là 8.502 km vuông, kéo dài từ thị trấn Akosombo ở phía nam đến phần phía bắc của đất nước.

Hồ Volta nằm dọc theo kinh tuyến Greenwich và chỉ cách xích đạo sáu độ vĩ về phía bắc. Điểm cực bắc của hồ gần với thị trấn Yapei, và cực nam là đập Akosombo, cách thị trấn Yapei 520 km về phía hạ lưu.

Đập Akosombo ngăn cả sông Volta Trắng và sông Volta Đen, vốn trước đây hội tụ ở giữa hồ chứa hiện nay, để tạo thành sông Volta duy nhất.

Sông Volta hiện nay chảy từ cửa xả của nhà máy điện của con đập và đổ ra Đại Tây Dương ở miền nam Ghana. Các đảo chính trong hồ là Dodi, Dwarf và Kporve và vườn quốc gia Digya nằm trên một phần của bờ phía tây của hồ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AFRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ