[Viện Kỷ Lục Châu Phi (AFRI) - Đề Cử - P.168] - Cathedral of the Nativity of Christ (Ai Cập): Nhà thờ Chính thống giáo phương Đông lớn nhất trên thế giới tính theo diện tích

12-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cathedral of the Nativity of Christ, Ai Cập là nhà thờ Chính thống giáo phương Đông lớn nhất trên thế giới tính theo diện tích. Nhà thờ có chiều dài 144,5m, rộng 91,5m và có diện tích sàn là 7.500 m2.

Nhà thờ Chúa giáng sinh (Tên tiếng anh: The Cathedral of the Nativity of Christ) là một nhà thờ Chính thống giáo phong cách Coptic nằm ở Thủ đô Hành chính Mới chưa được đặt tên, Ai Cập, cách thành phố Cairo khoảng 45 km về phía đông.

Nhà thờ được ủy quyền bởi Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi và được khánh thành vào ngày 6 tháng 1 năm 2019 bởi Tổng thống el-Sisi và Giáo hoàng của Nhà thờ Chính thống Coptic Alexandria Tawadros II.

Đây là nhà thờ lớn nhất ở Trung Đông và là nhà thờ Chính thống giáo Phương Đông lớn nhất trên thế giới theo diện tích. Nhà thờ có chiều dài 144,5m, rộng 91,5m và có diện tích sàn là 7.500 m2.

Thiết kế của nhà thờ được l��y cảm hứng từ Noah Ark theo truyền thống Coptic. Nhà thờ gồm một quảng trường chính và các trụ sở của Giáo hoàng, một sảnh tiếp tân, một phòng họp và các văn phòng hành chính. Nhà thờ cũng có xây dựng một nhà để xe hai tầng dưới lòng đất, tòa nhà dịch vụ cùng hai ngọn hải đăng.

Điều đặc biệt là các ngọn hải đăng cũng được thiết kế theo phong cách Coptic và có gắn một số chuông ở trên đỉnh.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AFRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ