[Viện Kỷ Lục Châu Phi (AFRI) - Đề Cử - P.200] Kristall Galerie (Namibia): Bảo tàng sở hữu khối tinh thể thạch anh lớn nhất thế giới

12-01-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Khối thạch anh lớn nhất thế giới nặng 14.100 kg và mất ba năm để khai quật.

Kristall Galerie là một bảo tàng nhỏ đáng để ghé thăm chắc chắn nếu bạn muốn nhìn thấy sự kỳ thú nằm dưới lòng đất ở Namibia. Bảo tàng nằm ở góc của Tobias Hainyeko và Đại lộ Theo-Ben Gurirab, Swakopmund, Namibia. Đây là nơi có cụm tinh thể thạch anh lớn nhất thế giới được trưng bày.

Kristall Galerie là kết quả của niềm đam mê, nhiệt huyết và tầm nhìn của một người đàn ông tên Johannes Adolf Kleynhans. Kristall Galerie được thành lập vào năm 1998 và được thiết kế để bạn có thể chia sẻ và khám phá một số công trình kiến ​​trúc đẹp nhất trên trái đất. Nó bắt đầu như một sở thích và là một địa điểm rất nổi tiếng ở Swakopmund.

Khối thạch anh lớn nhất thế giới được phát hiện vào năm 1985 dưới đáy một hang động sâu 45 mét ở mỏ Otjua gần Karibib ở Namibia. Nó nặng 14.100 kg và mất ba năm để khai quật và loại bỏ.

Thạch anh là một trong những khoáng chất phổ biến nhất được tìm thấy trong vỏ Trái đất. Nếu nguyên chất, thạch anh tạo thành các tinh thể không màu, trong suốt và rất cứng, có ánh bóng như thủy tinh. Là một thành phần quan trọng của nhiều loại đá mácma, đá biến chất và trầm tích, dạng silicon dioxide tự nhiên này được tìm thấy với nhiều loại và màu sắc ấn tượng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AFRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ