[Viện Kỷ Lục Châu Phi (AFRI) - Đề Cử - P.70] - Hồ Nakuru (Kenya): Hồ có số lượng chim hồng hạc tập trung nhiều nhất trên thế giới

05-02-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Hồ Nakuru, Kenya là hồ có số lượng chim hồng hạc tập trung nhiều nhất trên thế giới.

Hồ Nakuru là nơi cư trú thường xuyên của loài hồng hạc. Chúng sinh sống và làm tổ dọc theo bờ hồ.

Nhìn từ trên cao mặt hồ như được phủ kín toàn một màu hồng của hàng triệu con hạc từ khắp nơi hội tụ về. Đây là một trong ba địa điểm trên thế giới mà bạn có thể chiêm ngưỡng được cảnh tượng có một không hai này. 

Nakuru là một trong 3 hồ liền nhau tại tỉnh Rift Valley của Kenya. Những hồ này là nhà của 13 loài chim đang bị đe dọa tuyệt chủng trên thế giới. Đây cũng là một trong những khu vực có nhiều loại chim quý tập trung nhất trên thế giới. Trong đó, hồ Nakuru được giới nghiên cứu ca ngợi là sân chim lớn nhất thế giới.

Được mệnh danh là “thiên đường” của loài hồng hạc, hồ có thể chứa đến hàng chục nghìn, thậm chí lên đến hàng triệu con. Gồm có hai loại: hồng hạc lớn chân dài, cổ dài và nhỏ. Nguồn tảo rất phong phú và đa dạng trong hồ là “vũ khí” thu hút và giữ chân loài chim quý và tuyệt đẹp này. Trong khi đó, phân chim hồng hạc và nhiệt độ lý tưởng của vùng nước có tính kiềm ở hồ.

Địa điểm này cũng chính là nơi lý tưởng cho sự sinh sôi và phát triển của các loài tảo. Mối quan hệ qua lại giữa 2 loài vật đã khiến môi trường sống nơi đây luôn được nảy nở. Các nhà khoa học ước lượng dân số hồng hạc tại Nakuru thường là hơn một triệu hoặc thậm chí 2.000.000 con, tiêu thụ khoảng 250.000 kg tảo/ha diện tích bề mặt mỗi năm.

Những con chim hồng hạc nhỏ hơn có thể được phân biệt bởi cái mỏ màu đỏ đậm và bộ lông màu hồng, những con lớn hơn, có mỏ màu đen. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn: migolatravel.com)

Do AFRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ