[Viện Kỷ Lục Châu Phi (AFRI) - Đề Cử - P.75] - Cầu Bloukrans (Nam Phi): Điểm nhảy Bungee tự nhiên thương mại cao nhất thế giới

13-02-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cầu Bloukrans, Nam Phi là điểm nhảy Bungee tự nhiên thương mại cao nhất thế giới.

Nhảy Bungee Cầu Bloukrans là một trong những hoạt động phiêu lưu phổ biến cho những người yêu cảm giác mạnh. Độ cao cho mỗi lần nhảy ở cầu Bloukrans là 216m.

Với độ cao 216m, bắc qua con sông cùng tên, cây cầu Bloukrans ở Nam Phi là cây cầu một vòm cao nhất thế giới. Với mục đích ban đầu được xây dựng phục vụ cho việc đi lại, nhưng giờ đây cây cầu này đã trở thành một nơi thu hút đông đảo những người ưa thể thao mạo hiểm từ khách du lịch cho đến người dân địa phương đến đây khám phá. 

Đây là địa danh đầu tiên ở châu Phi cho phép thực hiện nhảy bungee từ trên cầu. Trò chơi này diễn ra ngay dưới chân cầu, phía trên xe cộ vẫn đi lại bình thường. Trước khi nhảy, họ phải cam kết về sức khỏe và kiểm tra cân nặng.

Chi phí một lần nhảy khoảng 1.350 rand (gần 100 USD), và thêm 400 rand (khoảng 27 USD) cho cả clip và ảnh bạn quay trên không. Tất cả đáng giá cho lần thử thách bản thân với một trong những trò chơi mạo hiểm nhất thế giới. 

Nếu chưa đủ dũng khí, bạn nên biết người già nhất từng chơi bungee jump trên thế giới đã thử sức trên chính cây cầu này ở độ tuổi 96.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Theo Hải Vân (tổng hợp). Nguồn: nguoiduatin.vn)

Do AFRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ