[Viện Kỷ Lục Châu Phi (AFRI) - Đề Cử - P.76] - Oudtshoorn (Nam Phi): Thị trấn tập trung nhiều đà điểu nhất thế giới

14-02-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Oudtshoorn, Nam Phi được mệnh danh là thị trấn tập trung nhiều đà điểu nhất thế giới.

Đà điểu là một giống chim lớn không biết bay và được xem là giống chim lớn nhất hành tinh. Đà điểu khi trưởng thành có thể đạt chiều cao lên đến 1.6 m và cân nặng hơn 130 kg. Đà điểu đực có lông đen mềm ở lưng cùng với bộ lông trắng ở hai bên cánh và đuôi, giúp chúng dễ dàng nhận biết. 

Đà điểu có cổ dài, cái đầu nhỏ, cặp mắt to, đôi chân dài và khỏe, cùng hai ngón ở mỗi chân. Đà điểu có giác quan tốt, cùng đôi chân khỏe có thể chạy với vận tốc 70km/giờ.

Đặc điểm phân bố tự nhiên của chúng là ở những vùng khô hơn của Nam Phi, bao gồm Nam Phi, Sudan, Kenya và Tanzania. Đặc biệt ở Nam Phi tại thị trấn Oudtshoorn, tỉnh Tây Cape là nơi tập trung rất nhiều đà điểu. 

Oudtshoorn, hay còn gọi là thủ đô đà điểu trên thế giới, là một thị trấn nằm ở tỉnh Tây Cape của Nam Phi, tọa lạc giữa dãy núi Swartberg ở phía Bắc và dãy núi Outeniqua ở phía Nam. 

Nơi đây được gọi là thị trấn đà điều vì do đã hai lần xảy ra vụ bùng nổ số lượng đà điểu trong khoảng thời gian từ 1865 – 1870 và từ 1900 – 1914. Với gần 60,000 con trú ngụ, đây được xem là thị trấn lớn nhất trong vùng tự nhiên bán hoang mạc Little Karoo.

Nhờ vào số lượng đà điểu đông đúc, nên phần lớn nền kinh tế tại thị trấn Oudtshoorn cũng phụ thuộc vào hoạt động nền nông nghiệp và du lịch.

Chính vì lẽ đó mà Oudtshoorn được xem là nơi có mật độ đà điều sinh sống đông đúc nhất thế giới, với vô vàn các nông trại nuôi đà điểu chuyên dụng được lập nên, như trang trại Safari Show và trang trại Đà điểu Highgate.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AFRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ