[Viện Kỷ Lục Châu Phi (AFRI) - Đề Cử - P.78] - Núi Bàn (Nam Phi): Điểm chơi bộ môn đu dây xuống núi cao nhất thế giới

17-02-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Núi Bàn, Nam Phi là điểm chơi bộ môn đu dây xuống núi cao nhất thế giới.

Việc thử thách với bộ môn đu dây xuống núi Bàn – nơi được mệnh danh là điểm chơi bộ môn đu dây xuống núi cao nhất thế giới – thực sự là một trải nghiệm cảm giác mạnh tuyệt đỉnh và mang lại niềm hãnh diện chinh phục không thể bỏ qua.

Khu địa danh núi Bàn nổi tiếng thế giới này nằm cheo leo phía trên thị trấn Cape ở độ cao 1000 mét trên mực nước biển. Vừa thử thách lòng gan dạ của bản thân khi leo xuống từng bước ở mép núi có đoạn đường dài 112 mét cùng một bộ độ và dụng cụ hỗ trợ là áo giáp bảo hộ và một dây cáp, vừa ngắm nhìn quanh cảnh đẹp mê hồn thì còn gì bằng.

Địa điểm chơi môn thể thao này do bên Trevor Ball thành lập vào năm 1995. Hiện nay hãng Abseil Africa là đơn vị duy nhất quản lý và điều hành các chuyến leo núi xuống tại núi Bàn, với sự cấp phép hoạt động của sở công viên quốc gia Nam Phi (SANParks).

Abseil Africa có đội ngũ gồm ba thành viên cố định làm việc tại trụ sở văn phòng trên núi Bàn, cùng 12 các hướng dẫn viên tự do có trình độ chuyên môn. Bộ môn đu dây xuống núi (abseil) này không chỉ là một hoạt động cá nhân, mà còn có thể chơi theo nhóm, hãng Abseil Africa có hỗ trợ dịch vụ cho chơi bộ môn này theo nhóm, cả nhóm sẽ cùng một lúc chơi, nhưng tối đa cho một nhóm chỉ giới hạn 3 người.

Thông thường, hoạt động này thu hút nhóm cặp đôi yêu nhau hơn là đi nhóm ba người, đây thực sự là một hoạt động lý tưởng cho những cặp đôi ưa mạo hiểm cũng như muốn thử thách cùng nhau để hiểu nhau hơn.

Ngoài ra, bộ môn này cũng có quy định về thể trọng khi chơi, cho nên đối với ai có trọng lượng cơ thể vượt tối đa cho phép, thì tốt hơn nên có người hướng dẫn đi kèm để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh quy định về trọng lượng, tuổi cũng là một vấn đề cần được xem xét kỹ lưỡng, thực chất trẻ em dưới 10 tuổi vẫn có thể chơi được bộ môn đu dây xuống núi này miễn là chúng có trọng lượng trên hoặc bằng 40kg.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AFRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ