[Viện Kỷ Lục Châu Phi (AFRI) - Đề Cử - P.85] - Maletsunyane Abseil (Lesotho): Thác có điểm chơi bộ môn đu dây nhảy xuống dài nhất thế giới

25-02-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Maletsunyane Abseil, Lesotho là thác có điểm chơi bộ môn đu dây nhảy xuống dài nhất thế giới.

Điểm chơi bộ môn đu dây nhảy xuống dài nhất thế giới nằm ở ngọn thác Maletsunyane tại khu hội cộng đồng Semonkong, Lesotho. Khu vực Semonkong có nghĩa là “Vùng sương khói”. Sở dĩ khu vực tại thác Maletsynyane được đặt tên như vậy là do chùm sương mù bao trùm được tạo nên khi dòng thác chảy xuống mặt nước phía dưới.

Thêm vào đó, cũng có ý kiến cho rằng là do mực nước sông tại đây dâng cao vào mùa mưa khiến cho lớp sương mù dày đặc vào buổi sáng bay lên từ con sông và hòa lẫn vào không khí, tạo ra hiệu ứng làn sương khói “Semonkong” lung linh huyền ảo.

Điểm chơi bộ môn đu dây xuống (abseil) này được một khu nhà ở Semonkong (Semonkong Lodge) gần kề ngọn thác điều hành. Du khách khi đến đây chơi sẽ được thả mình vào kiệt tác của mẹ thiên nhiên – thác Maletsynyane, cùng thử thách lòng dũng cảm với những cảm xúc thăng hoa khi bao quanh là không gian thiên nhiên hùng vĩ.

Việc thưởng ngoạn tại điểm kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời này sẽ mang đến một trải nghiệm cá nhân đầy chân thực cho những ai muốn đu dây theo dòng thác chảy xiếc xuống vùng nước sâu thẳm phía dưới thác Maletsunyane. 

Người chơi sẽ di chuyển sát mép ngọn thác kỳ vĩ Maletsunyane bằng dây bảo hộ để xuống dưới đáy của hẻm núi thác dài liên miên 204 mét này. Tuy nhiên, để chơi bộ môn này đòi hỏi người chơi phải có gan lớn vì nhiều lúc bạn sẽ phải “hứng chịu” dòng nước chảy xiếc của thác văng vào mặt khi đang lơ lững giữa không trung đấy.

Nếu bạn thực sự đam mê những trò chơi mạo hiểm thì bộ môn này quả là một lựa chọn hoàn hảo và mang lại cảm giác tột đỉnh nhất dành cho bạn.

Nhưng những ai hay yếu tim với những thể loại trò chơi này mà muốn trải nghiệm thì cũng không cần phải lo lắng, vì nơi đây sẽ có các hướng dẫn viên dày đặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn từng bước như làm quen với các thiết bị bảo hộ, cũng như là được hướng dẫn các kỹ thuật trong quá trình luyện tập tại xung quanh khu nhà ở Semonkong Lodge, bên cạnh việc được thực hành thử ở những vách núi cao trên dưới 25 mét trước khi bạn sẵn sàng “chinh chiến”.

 

Ngoài ra, sau khi luyện tập xong, để ra đến khu vực thác mà không muốn tốn sức đi bộ, thì bạn có thể thuê một chiếc xe chuyên chở kích thước 4X4 hay cưỡi ngựa để đi ra đó – theo đúng phong cách của người Lesotho thực thụ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AFRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ