[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.138] - Cafe2U (Úc): Hệ thống kinh doanh cà phê di động lớn nhất thế giới

20-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cafe2U, Úc là hệ thống kinh doanh cà phê di động lớn nhất thế giới với 115 các đối tác kinh doanh trên khắp nước Úc, bên cạnh 52 đối tác hoạt động ở Anh, Scotland, Wales, Bắc Ireland và Ireland.

Cafe2U là nhà tiên phong trong lĩnh vực cà phê di động. Cafe2U bắt đầu mô hình mẫu kinh doanh cà phê di động đầu tiên vào năm 2000 ở các bờ biển phía bắc của thành phố Sydney, Úc. Bằng việc kinh doanh với loại hình phương tiện xe cộ đầu tiên này mà ý tưởng về cà phê di động và tiềm năng phát triển của mô hình này trong tương lai.

Vào năm 2004, Cafe2U đã được mua lại bởi chủ sở hiện hành, bên cạnh đó một chiến lược mới cũng được áp dụng nhằm biến Cafe2U thành một hệ thống kinh doanh chính thức.

Vào năm 2005, mô hình kinh doanh chuyển nhượng được hoàn thành và Cafe2U được tung ra lại vào thị trường Úc. Tại thời điểm đó, Cafe2U có 12 đối tác – tất cả đều có trụ sở ở thành phố Sydney. Trong suốt năm 2005, Cafe2U bắt đầu mở rộng ý tưởng kinh doanh sang thành phố Leeds, Anh với mong muốn nhằm mở rộng thương hiệu sang thị trường quốc tế.

Hiện có 115 các đối tác kinh doanh trên khắp nước Úc, bên cạnh 52 đối tác hoạt động ở Anh, Scotland, Wales, Bắc Ireland và Ireland. Cho đến nay, đây là hệ thống kinh doanh cà phê di động lớn nhất thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ