[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.147] - National gallery of Victoria (Úc): Bảo tàng có phòng trưng bày bức tranh màu nước minh họa bài thơ kể chuyện dài Divine Comedy của Dante lớn nhất thế giới

08-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) National gallery of Victoria, Úc là bảo tàng có phòng trưng bày bức tranh màu nước minh họa bài thơ kể chuyện dài Divine Comedy của Dante lớn nhất thế giới, bao gồm 36 trong tổng số 102 các bức tranh màu nước của họa sĩ William Blake.

National Gallery of Victoria, hay được biết nhiều với tên NGV, là một bảo tàng nghệ thuật ở thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc. Được thành lập vào năm 1861, đây chính là bảo tàng nghệ thuật lâu đời nhất, lớn nhất và thu hút khách tham quan nhất ở Úc.

NGV sở hữu một bộ sưu tập nghệ thuật bách khoa toàn thư ở 2 khu vực: NGV International nằm ở đường St Kilda thuộc khu nghệ thuật Melbourne Arts thuộc khu phố nội thành Southbank, và phòng trưng bày nghệ thuật Ian Potter Centre: NGV Australia, tọa lạc gần khu quảng trường Federation.

Phòng Prints and Drawings (Tạm dịch: In và Bản Vẽ) chứa gần 1/3 bộ sưu tập của phòng trưng bày này. Một số vật phẩm nổi tiếng được trưng bày tại phòng này bao gồm một trong những bộ sưu tập về điêu khắc và khắc gỗ bởi họa sĩ Dürer lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, NGV cũng được cho là lưu giữ một trong số những bộ sưu tập nghệ thuật ấn tượng của nhà thơ William Blake, trong đó bao gồm 36 trong tổng số 102 các bức tranh màu nước mà William Blake đã vẽ cho đến khi ông mất vào năm 1827. Những bức tranh này minh họa bài thơ kể chuyện dài Divine Comedy của Dante và bảo tàng NGV hiện là bảo tàng có phòng trưng bày số lượng các tác phẩm này lớn nhất thế giới.

 

 

Divine Comedy là một bài thơ kể chuyện dài của Ý của nhà thơ nổi tiếng Dante Alighieri. Bài thơ được bắt đầu viết vào năm 1308 vào hoàn thành vào năm 1320. Divine Comedy được công nhận rộng rãi là tác phẩm văn học Ý xuất chúng và là một trong những tác phẩm văn học thế giới kiệt xuất. Bài thơ phác họa hình ảnh về thế giới bên kia dưới góc nhìn của thời đại Trung Cổ, tác phẩm được sáng tác tại nhà thờ Western vào thế kỷ 14. 

Ngoài ra, các tác phẩm của họa sĩ Rembrandt và Goya cũng được trưng bày tại đây; bên cạnh đó bộ sưu tập Úc khắc họa rõ nét về quá trình lịch sử phát triển của nghệ thuật đồ họa tại Úc.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ