[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.151] - Prelude FLNG (Úc): Khu tàu khai thác khí tự nhiên hóa lỏng nổi ngoài khơi lớn nhất thế giới

12-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Prelude FLNG, Úc là khu tàu khai thác khí tự nhiên hóa lỏng nổi ngoài khơi lớn nhất thế giới.

Prelude FLNG là khu tàu khai thác khí tự nhiên hóa lỏng nổi và là cơ sở ngoài khơi lớn nhất thế giới từng được xây dựng. Prelude được xây dựng bởi tập đoàn Technip / Samsung Consortium (viết tắt: TSC) ở Hàn Quốc với sự liên doanh doanh nghiệp giữa Royal Dutch Shell, KOGAS và Inpex.

Tàu có chiều dài 488 m và chiều rộng 74 m, được làm từ hơn 260,000 tấn thép. Nếu tính tổng trọng lượng tàu và hàng hóa, con tàu có thể đạt 660,000 tấn, gấp năm lần tàu sân bay lớp Nimitz.

 

Hệ thống Prelude FLNG sẽ được dùng trong vùng khí Prelude và Concerto ở lưu vực thuộc dự án Browse LNG, cách 200 km từ bờ biển Úc, hoạt động sản xuất và khoan bắt đầu từ năm 2016, khu tàu này ước tính có thời gian hoạt động lên tơi 25 năm.

Các vùng Prelude và Concerto trung bình sản xuất 5.3 triệu tấn dung dịch và chất ngưng tụ một năm; trong đó bao gồm 3.6 triệu tấn khí tự nhiên hóa lỏng, 1.3 triệu tấn chất ngưng tụ và 400,000 tấn khí hỏa lỏng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ