[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.177] - Coopers Brewery Limited (Úc): Nhà sản xuất thiết bị nấu bia tại nhà lớn nhất thế giới

15-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Coopers Brewery Limited, Úc là nhà sản xuất thiết bị nấu bia tại nhà lớn nhất thế giới. Cổ phần của nó chủ yếu thuộc sở hữu của đại gia đình Cooper, cơ cấu tổ chức và sự đa dạng trong cổ phần của công ty đã gây khó khăn cho việc bán cổ phần ra bên ngoài gia đình.

Coopers Brewery Limited, nhà máy bia lớn nhất thuộc sở hữu của Úc, có trụ sở tại công viên Regency thuộc ngoại ô Adelaide. Coopers được biết đến với việc sản xuất nhiều loại bia, trong đó nổi tiếng nhất là Pale Ale và Sparkling Ale. Nhà máy bia đã bán được 69,7 triệu lít bia trong năm tài chính 2013. Đây cũng là nhà sản xuất thiết bị nấu bia tại nhà lớn nhất thế giới.

Cổ phần của nó chủ yếu thuộc sở hữu của đại gia đình Cooper, cơ cấu tổ chức và sự đa dạng trong cổ phần của công ty đã gây khó khăn cho việc bán cổ phần ra bên ngoài gia đình.

Bia của Coopers được bán rộng rãi ở Nam Úc, bang Victoria và New South Wales, và ở một số quán bar thuộc phần lãnh thổ còn lại của Úc với tư cách là một loại bia đặc biệt. Chúng được bày bán rộng rãi dưới dạng chai và một số ở dạng lon trên khắp nước Úc và New Zealand, và đôi khi tại các nhà nhập khẩu chuyên dụng ở các quốc gia khác. Việc phân phối các loại bia bên ngoài Nam Úc phần lớn đã được tiến hành kể từ năm 2003 bởi công ty con Premium Beverage Pty Ltd.

 

Các loại bia đóng chai Coopers được đặc trưng bởi kỹ thuật lên men phụ - một số nấm men vẫn còn trong chai sau khi đóng chai - do đó bia đóng chai có chứa một số cặn. Có ba trường phái suy nghĩ liên quan đến cặn - một số người uống thích trộn cặn trong bia bằng cách lật hoặc lắc đều bia trước khi uống, trong khi những người khác thích gạn bia vào ly nhằm để lại hầu hết cặn ở đế của chai.

Đây cũng là cách Coopers sử dụng chiến lược tiếp thị của họ để quảng bá mạnh mẽ sản phẩm của mình. Một số người nhận thấy rằng việc trộn cặn sẽ làm cho bia bị lắc vì thế đa phần người uống không muốn trộn cặn, mà chỉ cần mở nắp chai và uống. Việc uống từ chai dù sao cũng có tác dụng phân phối cặn lắng mà không cần phải lắc bia.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ