[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.178] - Iluka Resources (Úc): Nhà sản xuất khoáng vật zircon và rutil tổng hợp lớn nhất thế giới

10-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Iluka là nhà sản xuất khoáng vật zircon, rutil có nguồn gốc từ titanium đioxit và rutil tổng hợp lớn nhất thế giới. Iluka chuyên khai thác cát khoáng nặng và tách cô đặc thành các thành phần khoáng chất riêng lẻ là rutil, ilmenit và zircon.

Iluka Resources là một công ty tài nguyên có trụ sở tại Úc, chuyên về thăm dò cát khoáng sản, phát triển dự án, vận hành và tiếp thị. Iluka là nhà sản xuất khoáng vật zircon, rutil có nguồn gốc từ titanium đioxit và rutil tổng hợp lớn nhất thế giới.

Iluka chuyên khai thác cát khoáng nặng và tách cô đặc thành các thành phần khoáng chất riêng lẻ là rutil, ilmenit và zircon. Một số hợp chất hóa học ilmenit sau đó được chế biến thành rutil tổng hợp.

Iluka Resources được thành lập vào tháng 7 năm 1998 trong sự hợp nhất giữa Westralian Sands và công ty kinh doanh khoáng sản titan của RGC (Renison Goldfields Consolidated).

Iluka có các cơ sở hoạt động tại các bang Úc thuộc phía Tây Úc (lưu vực Eucla và Perth), Nam Úc (mỏ Jacinth-Ambrosia), bang Victoria và New South Wales (lưu vực sông Murra), Hoa Kỳ (bang Virginia) và Sierra Leone.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ