[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.180] - Hutt Lagoon (Úc): Nơi có nhà máy sản xuất vi tảo lớn nhất thế giới

06-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Hutt Lagoon là một hồ màu hồng, một hồ muối có màu đỏ hoặc hồng do sự hiện diện của tảo sản sinh carotenoid Dunaliella salina, một nguồn ß-carotene, một chất tạo màu thực phẩm và là nguồn cung cấp vitamin A.

Hutt Lagoon là một hồ nước mặn biển nằm gần bờ biển Ấn Độ Dương, cách cửa sông Hutt 2 km (1,2 mi) về phía bắc, ở vùng Trung Tây của Tây Úc.

Hutt Lagoon là một hồ nước dài nằm trong một cồn cát ven biển. Thị trấn Gregory nằm giữa đại dương và bờ biển phía nam của hồ. Con đường giữa Northampton và Kalbarri, George Grey Drive, chạy dọc theo rìa phía đông của nó.

Hồ có chiều dài khoảng 14 km theo trục tây bắc-đông nam, song song với bờ biển và rộng khoảng 2,3 km.

Hutt Lagoon bao gồm hầu hết hệ thống đầm phá Hutt, một hệ thống đất ngập nước được DIWA liệt kê cũng có một số hồ nhỏ liền kề, chẳng hạn như đầm lầy Utcha.

Hutt Lagoon là một hồ màu hồng, một hồ muối có màu đỏ hoặc hồng do sự hiện diện của tảo sản sinh carotenoid Dunaliella salina, một nguồn ß-carotene, một chất tạo màu thực phẩm và là nguồn cung cấp vitamin A.

Đầm phá này có nhà máy sản xuất vi tảo lớn nhất thế giới, một loạt ao nhân tạo rộng 250 ha (620 mẫu Anh) được sử dụng để nuôi tảo Dunaliella salina. Nhà máy Dunaliella salina sản xuất ra carotenoid β-carotene có giá trị từ loài tảo này. Nhà máy nằm ở hồ Hutt Lagoon, phía bắc thành phố Geraldton.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ