[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.64] - Tháp dân cư One Central Park (Úc): Tháp dân cư có khu vườn treo cao nhất thế giới

13-01-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) One Central Park tại thành phố Sydney, Úc là tháp dân cư có khu vườn treo cao nhất thế giới.

One Central Park là một tòa nhà phức hợp vị trí ở ngoại ô Chippendale, Sydney, Úc. Công trình nằm trong giai đoạn đầu tiên của dự án cải tạo đô thị Central Park. Đây được mệnh danh là tháp dân cư vườn treo cao nhất thế giới. 

Công trình bao gồm hai tòa tháp dân cư nằm trên đỉnh một trung tâm mua sắm 5 tầng. Tháp phía tây cao 84 mét gồm 240 căn hộ, trong khi tháp phía đông cao 117 mét chứa 383 căn hộ, bao gồm 38 căn hộ penthouse với lối đi riêng tới khu vườn trên cao 100 mét.

Vật liệu hoàn thiện ngoại thất chủ yếu là kính cùng với cây xanh. Trải rộng trên 1.000 mét vuông, 21 tấm vật liệu “xanh” được tạo thành từ 35 loài cây khác nhau.

Trên các tầng cao nhất của công trình là một dầm công xôn lơ lửng. Cấu trúc này dài 42 mét, vươn ra từ cạnh bên của tháp phía đông và được tạo thành từ 320 mặt gương phản xạ. Mặt gương giúp thu giữ ánh sáng mặt trời và phản chiếu vào khu vườn của Công viên Trung tâm.

Công viên nằm ở trung tâm công trình, rộng 64.000 mét vuông.

Với sự giúp đỡ của hai công nghệ thủy canh và kính định nhật – thực vật và ánh sáng được kiểm soát dễ dàng hơn và có thể được mở rộng đến những nơi trước đây không thể tiếp cận của tòa nhà. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn: kienviet.net)

Do AURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ