[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.79] - Carnegie Clean Energy (Úc): Công ty năng lượng duy nhất trên thế giới có mạng lưới điện kết hợp năng lượng sóng, mặt trời, dự trữ và khử muối

18-02-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Carnegie Clean Energy, Úc được công nhận là công ty năng lượng duy nhất trên thế giới có mạng lưới điện kết hợp năng lượng sóng, mặt trời, dự trữ và khử muối.

Thành lập vào năm 1987, Công ty trách nhiệm hữu hạn Carnegie Clean Energy là một công ty phát triển công nghệ năng lượng sóng, đồng thời là nhà phát triển dự án mạng lưới năng lượng mặt trời/pin của Úc.

Carnegie do công ty trí tuệ công nghệ năng lượng sóng CETO toàn quyền sở hữu và phát triển, bên cạnh cũng sở hữu 100% công ty mạng lưới pin/ năng lượng mặt trời hàng đầu Úc – công ty hợp đồng tổng thầu EPC Energy Made Clean.

Công ty EMC chuyên phân phối các dự án mạng lưới nguồn điện năng lượng tái tạo tới các vùng đảo và các khu cộng đồng mạng lưới ở vùng xa lánh và mép biên. 

Mạng lưới điện nguồn (microgrid) là một hệ thống năng lượng rời rạc tạo ra các nguồn năng lượng phân phối có khả năng hoạt động độc lập mà không cần mạng lưới nguồn điện chính.

Các mạng lưới nguồn điện thay thế kết hợp đa dạng nhiều nguồn năng lượng thay thế (như mặt trời, gió và sóng), bằng cách này nguồn cung cấp điện có thể được thay thế bằng nhiều phương thức với nhiều lần trong ngày.

Thông thường tùy vào từng mùa khác nhau, phương pháp này có thể giảm thiểu lượng năng lượng dự trữ cũng như là năng lượng phát ra từ máy phát điện dầu diesel.

Thêm vào đó, việc sử dụng mạng lưới nguồn điện thay thế có thể được dùng để cắt giảm chi phí, giảm hiệu ứng khí thải nhà kính. Ngoài ra, phương pháp này có thể cho phép các khu cộng đồng có thể sử dụng năng lượng một cách độc lập hơn và thân thiện với môi trường hơn.

Việc trộn hỗn hợp chính xác các nguồn năng lượng thay thế, năng lượng dự trữ, nhiên liệu hóa thạch hay khử muối đều phụ thuộc vào nguồn năng lượng thay thế có sẵn của địa phương cũng như là nhu cầu của khách hàng.

Với hệ thống đặc trưng, Carnegie là công ty duy nhất trên thế giới có mạng lưới điện kết hợp năng lượng sóng, mặt trời, dự trữ và khử muối. Đặc biệt phương pháp này phù hợp áp dụng cho các khu vực như đảo, địa điểm cộng đồng không có nối mạng lưới điện.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 

Do AURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ