[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.276] Cầu Rồng Mây (đèo Ô Quy Hồ, tỉnh Lai Châu): Cầu kính cao nhất Việt Nam

19-11-2019

(Kỷ lục - VietKings) Cây cầy kính cao nhất Việt Nam nằm trên lưng đèo Hoàng Liên Sơn (Tam Đường, Lai Châu) ở độ cao trên 2.800 m so với mực nước biển mới chính thức đi vào hoạt động sau gần 2 năm thi công xây dựng.

Khu du lịch cầu kính Rồng mây nằm trên đèo Hoàng Liên Sơn, thuộc xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu), có tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng, với thời gian hoạt động 50 năm. 

 

 

Dự án được khởi công tháng 1/2018, gồm nhiều hạng mục như: khách sạn, hệ thống thang máy và cầu kính, bugallow nghỉ dưỡng, bể bơi điều hòa, khu vui chơi cảm giác mạnh… Trong đó, nổi bật là hệ thống thang máy ngoài trời bằng kính trong suốt và cầu kính.

 

 

Với lối đi vào từ lòng núi lên hệ thống thang máy dài 70m, độ cao thang máy lên cầu kính 300m và cầu kính vươn xa từ vách núi ra 60m cùng các hành lang kính để du khách đứng tham quan, chụp ảnh và trải nghiệm cảm giác mạnh.

 

 

Toàn bộ cầu kính Rồng Mây làm bằng kính chịu lực trong suốt, có lối đi rộng khoảng 5 m với độ dài 60 m tính từ buồng thang máy. Sàn cầu lắp ghép bởi 3 lớp kính dày, mỗi lớp hơn 2 cm dán với nhau bằng keo đặc biệt và tổng chiều dày mặt kính là 7 cm.

 

 

Công trình được gắn chặt vào vách núi đá sa thạch của dãy Hoàng Liên Sơn, nằm ở độ cao hơn 2.000 m so với mực nước biển. Theo chủ đầu tư, toàn bộ công trình có thể chịu được sức nặng của 3.000 người cùng lúc. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, đơn vị này cho phép tối đa 500 khách lên cầu đồng thời.

 

 

Vé sử dụng thang máy và cầu kính có giá 400.000 đồng một người lớn và 200.000 đồng với trẻ em. Đây là cây cầu kính thứ 2 ở Việt Nam được xây dựng. Trước cầu kính Rồng Mây, cầu kính Mộc Châu là cây cầu kính đầu tiên với độ cao 22m được hoàn thành vào ngày 28/4/2019.

Với điểm nhấn đặc biệt, Cầu Rồng Mây (đèo Ô Quy Hồ, tỉnh Lai Châu) đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lụcCầu kính cao nhất Việt Nam​


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ